Triển lãm tranh: Trong này, Ngoài kia và Những mảnh ghép họa sĩ Ngô Hùng Cường

Triển lãm tranh: Trong này, Ngoài kia và Những mảnh ghép họa sĩ Ngô Hùng Cường

10:00

Ngày 19 Tháng 6 Năm 2020

Hanoi Studio gallery , 13 Tràng Tiền , Hà Nội

Vé miễn phí: 0,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: Triển lãm khai mạc vào hồi 10.00 sáng ngày 19/06/2020 và kéo dài tới ngày 08/07/2020.

Địa điểm: Hanoi Studio gallery - 13 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Thân gửi các nhà sưu tầm và các bạn yêu nghệ thuật,

Ngô Hùng Cường dường như không vội vàng trên con đường sáng tạo. Anh chậm rãi, thủng thẳng suy ngẫm và tìm tòi, xác lập một không gian nghệ thuật của mình.

Từ bộ tác phẩm triển lãm năm 2011, với dòng chảy của đời người, “Và Cá đưa ta đi” là tiếng gọi của sinh tồn theo dẫn dắt của thiên nhiên. Chín năm sau, anh trở lại với bộ tác phẩm được chuẩn bị trong một thời gian dài cho triển lãm Trong này, Ngoài kia và Những mảnh ghép năm nay. Lần này, anh đưa chúng ta về với lối họa tranh cổ Hàng Trống, tranh thờ người Dao, tới những lát cắt cuộc sống và tới thế giới nghệ thuật của riêng anh qua sự phong phú của các tác phẩm bằng giấy dó, sơn dầu, gỗ và cả đất sét.

Giờ đây, thiên nhiên đấy đã trở lại trong muôn mặt câu chuyện ngày thường. Thiên nhiên hiện hữu như cái cây, hòn sỏi, bình hoa. Vạn vật của một thế giới đầy sự giản dị, cân bằng sau những vật lộn, sau rất nhiều chuyến đi giữa thực và mộng của người nghệ sĩ để tìm, và thể hiện bản ngã của mình.

Con người trong cái thiên nhiên đó hiển hiện trên những tác phẩm giấy dó khổ lớn. Ta nhìn thấy những sắp đặt, lớp lang trong một không gian phẳng của lối họa tranh cổ Hàng Trống, tranh thờ người Dao.

Cường chẳng ngại tìm kiếm, chơi với những chất liệu mới cho những câu chuyện của anh. Nhịp điệu lặp lại, đều đều của vô vàn mảnh ghép gỗ nhỏ xíu như sắp tam cúc. Cần mẫn đi nét cho từng khuôn mặt, chấm phá nét riêng gợi hình bằng lối vẽ hồn nhiên. Xâu chuỗi, sắp đặt các mảnh ghép, những lát cắt một xã hội thu nhỏ trong ý niệm nghệ thuật của anh. 

Hanoi Studio Gallery xin trân trọng giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật bộ tác phẩm Trong này, Ngoài kia và Những mảnh ghép của một Ngô Hùng Cường lặng lẽ và điềm tĩnh, với những câu chuyện nghệ thuật của mình.

Mời các bạn thưởng lãm,

Pieces Here and There Những mảnh ghép trong này và ngoài kia — 2017-2020, Wood on canvas and burlap/Gỗ trên toan và vải bố, 100 x 328 cm

A Party Bữa Tiệc — 2016, Wood/Gỗ, 60 x 140 cm

Time Stacked Lớp Thời Gian — 2019-2020, Dó paper, fabric, gold & silver/Giấy Dó, giấy Dó bồi, vải, vàng, bạc, 80 x 150 cm

Để tham quan toàn bộ tác phẩm, xin mời nhấn vào TẠI ĐÂY

 

# triển lãm tranh # sự kiện triển lãm tại hà nội # sự kiện triển lãm tranh năm 2020

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Hanoi Studio Gallery

Hanoi Studio Gallery