Triển lãm "VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND"

Triển lãm "VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND"

18:30

Ngày 29 Tháng 10 Năm 2017

Heritage Space Gallery, Tầng 1 Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng, Hà Nội

Vé miễn phí: 0,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Ticketgo.vn xin trân trọng giới thiệu một trưng bày nghệ thuật với tên gọi ‘VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND’. Đây là triển lãm tổng kết của ‘Tháng Thực hành Nghệ thuật’ phiên bản 2017 (còn gọi là MAP 2017), dự án phát triển sáng tạo và trao đổi về Nghệ thuật đương đại hàng năm do Heritage Space tuyển chọn và tổ chức.

>> TRIỂN LÃM: từ 29/10 đến 30/11 <<

>> KHAI MẠC: từ 18:30 ngày 29/10 <<

* VÀO CỬA TỰ DO *

Triển lãm

Tháng Thực hành Nghệ thuật (viết tắt là MAP) là một dự án Nghệ thuật hàng năm của Heritage Space được khởi xướng bởi nghệ sỹ Trần Trọng Vũ, với mục đích kiến tạo không gian dành cho sáng tác, thử nghiệm, thực hành các ý tưởng nghệ thuật mới, dựa trên sự hợp tác và tương tác của các nghệ sỹ Quốc tế và Việt Nam. Tháng Thực hành Nghệ thuật giai đoạn năm 2017 sẽ có chủ đề “VÙNG KHÔNG TƯỞNG”. Toàn bộ quá trình sáng tác và thực hành của nghệ sỹ sẽ xoay quanh chủ đề chính, với các góc nhìn, cách thức tiếp cận đa dạng, cũng như không giới hạn về thể loại nghệ thuật: hội họa, điêu khắc, Sắp đặt, Trình diễn, Media, Viết… Quá trình thực hành nghệ thuật sẽ diễn ra liên tục trong 05 tuần từ tuần cuối tháng 9/2017 tới hết tháng 10/2017 tại Heritage Space. Song song với hoạt động sáng tạo là các chuỗi sự kiện Trưng bày trực tiếp, Mở cửa Xưởng sáng tạo, Đối thoại với công chúng, Thảo luận bàn tròn, Dã ngoại Nghiên cứu. Các tác phẩm kết quả làm việc của nghệ sỹ sẽ được trưng bày trong một Triển lãm lớn vào đầu tháng 11/2017 tại Heritage Space.

Là tựa đề của dự án Tháng thực hành Nghệ thuật - MAP 2017 và triển lãm chung cuộc, "VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND" đóng vai trò mở ra không gian để các nghệ sỹ xây dựng những thế giới phi hiện thực, viễn vọng và mơ mộng, bằng năng lực, công cụ và phương tiện của nghệ thuật. "VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND" giới thiệu công việc sáng tạo tác phẩm của 15 nghệ sỹ đến từ Đức, Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam, thực hiện sau 5 tuần làm việc của MAP 2017. Sáng tác thuộc nhiều thể loại: hội họa, điêu khắc, hình ảnh, sắp đặt đa phương tiện, video, sắp đặt địa hình, nghệ thuật công cộng và sáng tác ý niệm, thể hiện thế giới quan, sự khác biệt và sự mơ mộng của từng cá nhân sáng tạo về “vùng không tưởng” của riêng họ.

Triển lãm

Cùng nhau họ vượt qua những biên giới, thách thức, xung đột và hòa hợp của những khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, hành vi và nhận thức. Cùng nhau, họ đưa ra những viễn cảnh của riêng mình, không hạn chế hay mặc cảm bởi phương cách trình bày và truyền đạt, thiếu sót của công cụ hay nhận thức. Cùng nhau, họ tạo ra những “vùng không tưởng” vừa dị biệt vừa cởi mở, để cơ hồ mở ra những khả năng kết nối và đối thoại ở những trường và kênh trao đổi mới. Khi các giao tiếp thông thường trở nên hạn chế và túng quẫn. Khi quần thể càng ngày càng phình nở một cách phi tuyến tính và các cá thể trở nên đơn độc, mong manh, vô hướng.

>>  Các nghệ sĩ xuất hiện trong triển lãm "VÙNG KHÔNG TƯỞNG - UTOPIA LAND"

Bernard Pourriere (Pháp) / Linh Cam (Việt Nam) / Cấn Văn Ân (Việt Nam) / Daniel Kerkhoff (Mỹ) / Daniel Rode (Đức) / Dim Tim Art (Serbia) / Heaven Baek (Hàn Quốc) / Ingo Vetter (Đức) / Nguyễn Thị Hà My (Việt Nam) / Nguyễn Thị Hoài Giang (Việt Nam) / Nguyễn Phú Viên (Việt Nam) / Philippe Richard (Pháp) / Phùng Tiến Sơn (Việt Nam) / Ruchika Wason Singh (Ấn Độ) / Trần Hạnh (Việt Nam).

***

+ Đọc thêm về tựa đề triển lãm soạn bởi Trần Trọng Vũ tại: http://bit.ly/2yIpjze

+ Về dự án Tháng thực hành Nghệ thuật - MAP 2017, vui lòng xem thêm tại: http://bit.ly/2jYO70C

+ Về các nghệ sỹ trong triển lãm, mời xem tại đây: http://bit.ly/2la1Hil

+ Tài trợ: TID group, Dolphin Plaza, CDEF - Danish Embassy.

# sự kiện văn hóa # triển lãm nghệ thuật

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vào cửa tự do

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

HeritageSpace

HeritageSpace

 

 

Heritage Space là một không gian dành cho sáng tạo, thưởng thức và hướng đến những giá trị mới trong bối cảnh văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam hiện nay. Với diện tích gần 1000m2 tọa lạc tại tầng 1 Dolphin Plaza và kiến trúc sang trọng và hiện đại bậc nhất Hà Nội, Heritage Space bao gồm Gallery, thư viện, sân khấu hòa nhạc, phòng chiêu sphim, phòng hội thảo và không gian ngoài trời với khả năng tổ chức các triển lãm và trưng bày nghệ thuật, âm nhạc và biểu diễn, các chương trình giáo dục và trao đổi.