Trưng bày tranh online Biểu hiện Tượng trưng của họa sĩ Trần Cường

Trưng bày tranh online Biểu hiện Tượng trưng của họa sĩ Trần Cường

00:00

Ngày 12 Tháng 2 Năm 2022

Sự kiện , Online, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Ở khắp mọi nơi – Everywhere

Ở KHẮP MỌI NƠI

Acrylic on canvas, 120x300cm

Năm sáng tác 2020

Giá 82 triệu

Vốn là một trong những họa sĩ trẻ có cá tính rõ rệt và theo đuổi trường phái Biểu hiện Tượng trưng độc đáo của hội họa đương đại Việt, Trần Cường đã sớm khẳng định tên tuổi của mình trên tất cả những họa phẩm anh vẽ. Từ cách xử lý bố cục, màu sắc đến đề tài, Trần Cường thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách phương Tây, hiện đại và ấn tượng. Điểm độc đáo trong mỗi bức họa của Trần Cường là đào sâu sự suy tư của độc giả - gợi mở ra sự tư duy đối với cuộc sống, với nghệ thuật và chính bản thân nội tại mỗi cá thể.

 

ĐÚNG, CHÍNH Ở ĐÂY - YES, THAT'S IT

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 120x150cm

Giá 42 triệu

Là một trong số những họa sĩ hiếm hoi của Việt Nam có mặt trong nhiều triển lãm và xuất hiện trong nhiều bộ sưu tập đắt giá cả ở trong lẫn ngoài nước, Trần Cường là một trong những họa sĩ trẻ thành công, nổi danh và sáng giá của Việt Nam. Với cách xử lý Tây hóa, Trần Cường đã đem đến bức tranh của mình những suy tư giàu màu sắc biểu hiện ẩn chứa trong bức họa. Các nhân vật trong tranh Trần Cường có thể là những nhân vật được sáng tạo nên từ nguồn cảm hứng ngẫu hứng của tác giả nhưng nó ẩn chứa trong đó biết bao những suy tư và câu chuyện cùng những nỗi  niềm được truyền tải thông qua một cách thể hiện độc đáo. Có thể nói, các chi tiết trong tranh Trần Cường thiên về lối tượng trưng, gần như bức tranh nào cũng dung nạp sắc xanh da trời để tạo sự cân đối trong một bối cảnh nhiều màu sắc hội tụ. Như vậy, với ấn tượng thị giác, họa sĩ đã đem đến cho người xem một bản hòa tấu của những sắc màu – độc đáo và đầy chất thơ.

 

BẢN NGÃ CỦA VUA - THE EGO OF THE KING 

Chất liệu: Acrylic trên vải kẻ sọc

Kích thước: 67x128cm

Giá 27 triệu 

Bản ngã của Vua – Một trong những bức tranh đặc sắc nhất mà họa sĩ Trần Cường sáng tạo nên thông qua cái nhìn đầy trừu tượng với thế giới. Với chiếc vương miện và ngai vàng, kẻ cầm quyền đang thể hiện sức mạnh và sự đương triều trong ánh nhìn và tư thế. Ở dưới ông ta là những người phục tùng, nghe lời, bên tả bên hữu còn là hình ảnh những hậu duệ được khắc họa với lối vẽ Biểu hiện tượng trưng – phong cách hội họa quen thuộc của họa sĩ Trần Cường. Với cách sử dụng màu sắc dị biệt, Trần Cường luôn biết cách tạo điểm nhấn trong mỗi bức vẽ của mình.

 

SỰ RỐI BỜI CỦA TITANS - THE DISORDER OF TITANS

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên toan

Kích thước: 120x300cm

Giá 82 triệu

Sự độc đáo của bức họa chính là ở đề tài – một đề tài mới mẻ, hấp dẫn những độc giả yêu thích trường phái biểu hiện. Ở đây, Trần Cường như có dịp thỏa sức tung hoành trên đôi cánh sáng tạo bậc nhất của nghệ thuật. Cách tác giả kể chuyện, linh hồn hóa những nhân vật, chi tiết trong tranh cũng chính là một cách nhìn cuộc sống. Từ góc nhìn của một lãng tử vẽ tranh với tất cả sự phiêu lưu và men say trong từng nét cọ, họa sĩ Trần Cường với bức The disorder of Titans như ẩn chứa trong đó tất cả những hiện thân của một xã hội thu nhỏ. Đến cả những bức tượng – những sự vật tưởng như vô tri như cũng bỗng hóa thành những bức tượng có linh hồn biết bộc lộ những cảm xúc sâu kín. Nhìn đơn giản thế thôi thế nhưng ngay cả những bức Titans cũng ẩn chứa những sự bất đồng như con người trong cuộc sống. Và yêu hay hờn giận cuộc sống -  điều đó phụ thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người.

 

 

KHU VƯỜN BÌNH LẶNG - SILENT GARDEN

Chất liệu: Sơn dầu và than đá trên toan

Kích thước: 120x300cm

Giá 82 triệu

Vẽ tranh chính là một cách nhìn cuộc sống, và yêu cuộc sống. Với những cô gái, mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, thế giới bỗng thu nhỏ trong một khu vườn bình lặng nơi chỉ có những người con gái mặt hoa da phấn dung dăng dung dẻ, mớ ba mớ bảy với lụa là, quần áo, phục tranh, trang sức cùng những kỳ hoa dị thảo. Với phong cách biểu hiện tượng trưng, họa sĩ Trần Cường đã thể hiện đôi qua nghệ thuật thông qua một lăng kính độc đáo, tràn đầy mỹ cảm và đầy men say ngất ngây tràn trề từ nhựa sống của sự sống.

 

KHU VƯỜN TRÊN MÂY - GARDEN ON THE CLOUD

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên toan

Kích thước: 120x150cm

Giá 42 triệu

Một trong những thành tố quan trọng và không thể thiếu tạo nên niềm vui và vẻ đẹp cho cuộc sống chính là con trẻ. Những thiên thần bé nhỏ với những đôi cánh đã tạo nên những sắc màu đầy biến ảo và đa nhiệm cho cuộc sống này. Với những chi tiết có tính ẩn dụ tượng trưng, họa sĩ Trần Cường như khắc họa nên một bản hòa tấu với những thanh âm tươi đẹp, trong trẻo, hồn nhiên và đầy chất thơ về cuộc sống. Cách phân chia bố cục, sự kết hợp hài hòa các sắc điệu của màu sắc cùng cách thức biểu hiện độc đáo chủ đề, ý tưởng, họa sĩ như thổi một làn gió mới vào nền hội họa đương đại Việt Nam với những quan điểm nghệ thuật mới mẻ và tươi mới.

 Quý khách xem hướng dẫn mua tranh tại đường link https://ticketgo.vn/event/huong-dan-mua-tranh-noi-dia-va-ra-nuoc-ngoai

# họa sĩ trần cường # biểu hiện tượng trưng # vietnam # vietnam fine arts # vietnam arts # fine arts # viet arts

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Trần Cường

Họa sĩ Trần Cường