Trưng bày tranh online Hồi ký của họa sĩ Phạm Quang Trung

Trưng bày tranh online Hồi ký của họa sĩ Phạm Quang Trung

00:00

Ngày 18 Tháng 3 Năm 2021

Sự kiện , Online, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

TĨNH VẬT HOA VÀ TRÀ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 50x60

Giá: 7 triệu

Tác phẩm “Tĩnh vật hoa và trà” của Phạm Quang Trung là một trong số những bức tranh tiêu biểu về đề tài tĩnh vật của anh. Bức họa tạo cảm giác ấm áp, nét vẽ mượt mà và tươi tắn. Những bình cúc huân chương, cúc bách nhật tím được tác giả khéo léo xếp đặt trên nền phông tông nhạt theo phong cách hiện đại, thể hiện bằng chất liệu sơn dầu. Chúng ta thấy đây là sự kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa màu và khối, giữa sắc độ tinh tế của đường nét với nghệ thuật chấm phá màu sắc khá hiệu quả. Người xem có cảm giác tâm hồn mình được giải phóng khi thưởng thức vẻ đẹp của tác phẩm này.  


BÊN GÁC CHUÔNG CHIỀU

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 73x100

Giá: 12 triệu

Biểu hiện tạo ra thứ nhịp điệu hài hòa duy cảm thuần Việt, tinh thần này lặp lại khá rõ nét trong nhiều bức tranh của họa sĩ Phạm Quang Trung. Hình ảnh làng quê hiện lên trong sáng sớm đầy gợi cảm, chỉ là con ngõ nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tâm tư tình cảm tác giả gửi gắm vào bức họa.Phạm Quang Trung với bút pháp tả thực và sử dụng màu sắc đơn giản đã thổi hồn vào phong cảnh những làng quê Việt Nam đầy chất thơ và lãng mạn. Là cảnh đó với những nền trời xanh thẳm chơi vơi đưa ta vào khoảng không gian vô tận với những mái nhà tranh lợp dở, những mái ngói đã ngả màu thời gian…Cảnh trong tranh thường là những mảng tường vôi trắng, mái nhà giản dị đơn sơ. Cái tài của họa sĩ là sự đơn giản hóa hoạt cảnh thành những hình ảnh quen thuộc gần gũi với người xem nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp riêng để níu kéo người xem ngắm nhìn tranh thật lâu mà không muốn dừng lại.


TĨNH VẬT HOA HỒNG ĐỎ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 30x40

Giá: 3 triệu

Thế giới tĩnh vật của họa sĩ Phạm Quang Trung được hiện lên với những cung bậc giàu cảm xúc và vô cùng nên thơ. Họa sĩ ưa chuộng lối vẽ tả thực, với thế mạnh là vẽ tranh tĩnh vật nên hàng trăm bức tĩnh vật đã được ra đời như một sự minh chứng cho tài năng độc đáo của họa sĩ trẻ này của nền hội họa đương đại Việt. Hoa hồng đỏ – vẻ đẹp rực rỡ được thể hiện đầy đủ bằng một bố cục hoàn mỹ với sự kết hợp hoàn hảo của một chỉnh thể màu sắc có hồn, với những sắc độ tinh tế nhất nhằm thể hiện tính trữ tình và thi vị hóa của cảnh vật.


SEN CUỐI THU

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 60x70

Giá: 6 triệu

Bức tranh thể hiện những nét đẹp tối thượng trong loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, Phật tính: Hoa sen. Tuy nhiên điều đặc biệt mà Phạm Quang Trung đem đến đó là chỉ có những gam màu độc đáo, đầy tinh tế, với những chi tiết đơn giản như đài sen, búp sen xuất hiện trong một chỉnh thể hội họa hoàn mỹ như một sự khơi gợi về tính chân – thiện – mỹ trong nghệ thuật. Nó không cần sự giúp đỡ của những màu mè, những sự làm màu điệu đàng giống như các họa sĩ thường ưa chuộng. Với tài năng hội họa độc đáo, Phạm Quang Trung đã chạm khắc lên những tác phẩm của mình những giá trị hiện thực và thổi hồn cho những giá trị nhân văn sâu sắc bằng phong cách thực sự gần gũi nhưng vẫn rất riêng của mình.


 

QUÀ QUÊ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 40x50

Giá 6 triệu

Đặc sản quà quê – nải chuối chín vàng tuy chỉ là hình ảnh đơn giản trong đời thường nhưng hiện lên trong tranh họa sĩ Phạm Quang Trung lại trở nên rất đặc sắc, độc đáo và có sức thu hút mạnh mẽ với người yêu tranh. Bức vẽ tuy phác họa nét đơn sơ trong cuộc sống nhưng lại được thổi hồn theo một cách rất riêng. Giống như họa sĩ từng phơi trải: “Việc phản ánh hiện thực trong đời sống vào trang giấy vẽ đến với tôi như một sự trùng hợp ngẫu nhiên và đầy tỉnh thức. Mỗi người đều có một công việc riêng của mình, công việc của tôi phản ánh kinh nghiệm của riêng tôi trong cuộc đời. Khi đó tôi phơi trải trên giấy vẽ giấc mơ, sự quan sát, ký ức, hoài niệm, tôi cảm thấy mình như được chuộc lại”.


TĨNH VẬT HOA HỒNG VÀ QUẢ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 50x60

Giá 7 triệu

Vài quả nho, vài bông hoa hồng đỏ tươi đang đua nhau khoe sắc một cách nổi bật và lôi cuốn trên một phông nền nhạt làm lôi cuốn mọi ánh mắt. Sự quyến rũ của hoa và lá là cảm hứng bất tận đối với nghệ thuật, tuy chỉ là những sự vật đơn giản, bình dị nhưng đi vào tranh lại có sức thu hút mạnh mẽ đến thế. Càng nhìn người xem như càng cảm thấy bị cuốn hút vào thế giới của người họa sĩ tài ba, nơi ta có thể liên tưởng và chạm đến những sự giao cảm thông qua những ký hiệu thẩm mỹ của họa sĩ.


NGÕ VẮNG

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 73x92

Giá 9 triệu

Làng quê Việt Nam nào cũng gắn với hình ảnh ngõ nhỏ, tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa sức mạnh nghệ thuật to lớn để họa sĩ ca ngợi và truyền tải những thông điệp nghệ thuật của riêng mình. Những mái nhà lợp bằng lá, tường nhà, sân hè quét vôi trắng, mảng tường rêu phong cũ kỹ đã ngả bóng thời gian...Hình ảnh ngõ nhỏ gắn liền với tâm thức con người bao lâu nay như một biểu tượng đặc trưng của làng quê Việt Nam, bằng những đường nét đơn giản, cách sử dụng màu sắc hòa hợp, sự khúc triết, tươi tắn trong toàn cảnh bức tranh khiến người đọc như bị hút vào cảnh vật một cách trực tiếp. Cái tài của họa sĩ là sự đơn giản hóa hoạt cảnh thành những hình ảnh quen thuộc gần gũi với người xem nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp riêng để níu kéo người xem ngắm nhìn tranh thật lâu mà không muốn dừng lại.


 

NGÕ NHỎ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 60x80

Giá 8 triệu

Trong số những họa sĩ nổi tiếng vẽ tranh phong cảnh của Việt Nam, Phạm Quang Trung là một trong số những họa sĩ trẻ tiềm nằng và đề tài của anh thường gắn liền với những bức tranh làng quê. Anh chủ yếu khai thác những giây phút đẹp mộng mơ của cảnh vật làng quê giàu chất thơ và trữ tình. Làng quê Việt Nam nào cũng gắn với hình ảnh ngõ nhỏ, tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa sức mạnh nghệ thuật to lớn để họa sĩ ca ngợi và truyền tải những thông điệp nghệ thuật của riêng mình. Những mái nhà lợp mái ngói, tường nhà, sân hè quét vôi trắng, mảng tường rêu phong cũ kỹ đã nhuốm màu thời gian...Hình ảnh ngõ nhỏ gắn liền với tâm thức con người bao lâu nay như một biểu tượng đặc trưng của làng quê Việt Nam, bằng những đường nét đơn giản, cách sử dụng màu sắc hòa hợp, sự khúc triết, tươi tắn trong toàn cảnh bức tranh khiến người đọc như bị hút vào cảnh vật một cách trực tiếp.


 

MÙA SEN THÁNG 6

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 150x200

Giá 10 triệu

Tranh của Phạm Quang Trung chứa đựng cái nhìn hội họa đầy lãng mạn, tươi sáng và trẻ trung. Với chất liệu chủ đạo là sơn dầu, anh sở hữu trong tay một bảng màu phong phú, chỉ là hồ sen hồng trong một khu vườn sen rực rỡ cũng đủ làm cho mỗi tâm hồn người yêu hoa thêm yêu đời và bị ấn tượng, lôi cuốn bởi cách vẽ, bố cục và đường nét trong tranh anh, khơi gợi những giá trị chân – thiện – mỹ qua mỗi bức họa.


ĐÀI SEN 

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 40x60

Giá 6 triệu

Tranh tĩnh vật của họa sĩ Phạm Quang Trung cũng thật đặc biệt, đó là sự biến hóa đa nhiệm của những màu sắc mà ở đó hình thể và sắc màu được dịp tung hoành theo những cảm hứng bất tận của người họa sĩ trẻ giàu tài năng này. Tuy chỉ là những đài sen cái tươi cái úa nhưng vẫn đủ để tạo ra một sự thỏa mãn về thị giác rất đã mắt. Một thiên nhiên đầy đủ sức sống được phô bày theo một lối vẽ rất riêng nhưng không kém phần dung dị và hấp dẫn.


 

HOA ĐÊM

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 60x70

Giá 6 triệu

Những loài hoa nở đêm cứ âm thầm dâng hiến, bừng nở vẻ đẹp để tô điểm hương thơm và màu sắc cho đời. Loài hoa quỳnh, những cánh trắng e ấp tỏa ra, bừng tươi sức sống là chủ thể chính trong bức họa mang hơi hướng có đôi phần trừu tượng này của người họa sĩ trẻ. Phông nền xanh mát tạo cảm giác càng làm nổi bật cho sắc trắng của hoa. Bức tranh đầy tính thụ cảm và chiều sâu có thể chinh phục bất cứ người yêu hội họa nào.


HOA HỒNG NHUNG 

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 45x60

Giá 6 triệu

Vẫn là chủ đề tĩnh vật quen thuộc nhưng mỗi bức họa của Phạm Quang Trung lại đều sở hữu những nét đẹp mang tính nghệ thuật riêng và độc đáo. Chỉ là bình hoa hồng nhung đỏ tươi rực rỡ nhưng vẫn hấp dẫn ánh mắt người yêu tranh đến thế. Một trong những thế mạnh mà họa sĩ sở hữu là khả năng biến hóa đa nhiệm và huyền ảo cách tạo màu sắc, bố cục và đường nét. Bức họa tinh tế đến nỗi người xem có cảm giác như đang được chiêm ngưỡng một bình hoa thật, bước vào trong tranh nó như một cách để khẳng định thêm giá trị và vẻ đẹp của cuộc sống.


SEN TRẮNG 

Chất liệu: Màu nước

Kích thước: 20x25

Giá 3 triệu

Với chất liệu màu nước, họa sĩ Phạm Quang Trung vẫn tìm về đề tài tĩnh vật quen thuộc nhưng cách thể hiện của anh nhờ vào chất liệu này đã có sự đổi mới hơn. Những cánh sen trắng càng được tô đậm vẻ mỏng manh khi được khắc họa bằng màu nước. Người xem như cảm nhận rõ ràng hơn nữa sự tĩnh tại, an yên trong bức tranh khi người họa sĩ sử dụng bản hòa tấu của sắc màu để truyền tải những thông điệp nghệ thuật đầy tính rung cảm và thẩm mỹ của mình.


 

CÚC VÀNG

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 40x60

Giá 6,5 triệu

Cúc đại đóa vàng – một trong những loại hoa đẹp rực rỡ, nổi bật mà bất cứ ai cũng yêu, cũng thích đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho người họa sĩ. Với chất liệu sơn dầu, họa sĩ Phạm Quang Trung đã tận dụng thế mạnh mà chất liệu này đem lại, để tô đậm bình hoa, loại quả, màu sắc của hoa, của ngoại cảnh xung quanh để đem đến cho người yêu tranh nghệ thuật và hội họa đích thực.


HOA XUÂN 

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 50x70

Giá 7,5 triệu

Từ lâu, cành đào đã trở thành biểu tượng quen thuộc đối với mỗi gia đình trong những ngày Tết cổ truyền. Vẻ đẹp của loài hoa này còn tượng trưng cho người con  gái miền Bắc: dịu dàng, e lệ, kiều diễm... Họa sĩ trẻ Phạm Quang Trung đã khắc họa được nét đẹp mỏng manh, tinh tế, đầy thơ mộng của loài hoa xuân đầy quyến rũ và đặc sắc này với hình ảnh hoa đào truyền thống. Màu đỏ hồng của hoa đào cùng với thếp giấy đỏ càng làm cho khung cảnh thêm lung linh và đầy không khí mùa xuân.


 

VƯỜN XUÂN

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 50x140

Giá 9 triệu

“Vườn chuối” là một trong những tác phẩm quá đỗi xuất sắc của họa sĩ tài hoa Trần Lưu Hậu. Lấy cảm hứng từ loài cây dân dã  nhưng phổ biến ở khắp làng quê Việt Nam, ông đã thổi hồn vào những tán lá chuối quen thuộc và đặt vào chúng một sự đổi mới mạnh mẽ về cách thức biểu hiện. Đối với Trần Lưu Hậu, những tán lá, loài hoa, loài cây nào có có hình dạng dài, mọc thẳng thì luôn là nguồn cảm hứng lớn để ông tạc nên một thiên nhiên đa sắc màu trong thế giới nghệ thuật của riêng mình vì bút pháp của Hậu là chuộng những nét màu vạch thẳng. Mãnh liệt, chao đảo, những đường bút mạnh như vũ bão, những gam màu đỏ, trắng, xanh nước biển nguyên chất đan chen tự nhiên như được trào thẳng ra từ những phút xuất thần.

Khách hàng vui lòng xem hướng dẫn mua tranh tại đường link https://ticketgo.vn/event/huong-dan-mua-tranh-noi-dia-va-ra-nuoc-ngoai

 

# vietnam fine arts # họa sĩ phạm quang trung # vietnam # viet arts # fine arts

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Phạm Quang Trung

Họa sĩ Phạm Quang Trung

Họa sĩ Phạm Quang Trung sinh năm 1992, anh tốt nghiệp khoa hội họa tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh là một trong những họa sĩ trẻ giàu tài năng của hội họa đương đại Việt Nam. Tranh của anh là sự thu nhỏ của một thế giới nội tâm giàu cảm xúc khi hướng chủ , chủ yếu đến những đề tài, chủ đề, chất liệu bình dị, giản đơn trong cuộc sống như đề tài tĩnh vật, làng quê, đường làng, ngõ xóm. Đôi khi chỉ là những con ngõ nhỏ hay bình hoa, đĩa quả cũng tạo nên cảm hứng sâu đậm và mạnh mẽ trong anh. Họa sĩ trẻ Phạm Quang Trung với sức sáng tạo vô cùng dồi dào và một cá tính trầm lắng đã đóng góp một sự cộng hưởng đáng kể và to lớn đối với nền hội họa đương đại Việt Nam. Anh là một trong những gương mặt họa sĩ trẻ tiêu biểu và giàu nhiệt huyết đối với trường phái tranh tả thực và hiện đại, góp công sức mạnh mẽ trong một bản đàn giàu nhiệt huyết của thị trường tranh Việt những năm gần đây.