Trưng bày tranh online Hồi ức của họa sĩ trẻ Đào Thu Huyền

Trưng bày tranh online Hồi ức của họa sĩ trẻ Đào Thu Huyền

00:00

Ngày 21 Tháng 3 Năm 2021

Sự kiện , Online , Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

 Bức 1: NHẮM RƯỢU CÙNG NGOẠI

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 50x70

Năm sáng tác: 2020

Giá 7 triệu

Trong văn hóa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ, những thứ đặc sản, sản vật, quà quê vốn chính là linh hồn, nguồn sống nuôi dưỡng những tâm hồn những người con Việt. Họa sĩ Đào Thu Huyền với những trải nghiệm quý giá của bản thân, với vốn sống chất chứa đầy những hoài niệm một thời về những điều nhỏ bé, tuy đơn giản, nhưng lại làm sống dậy được nét đẹp văn hóa của cả một vùng văn hóa Kinh Bắc. Chỉ với những chi tiết giản dị, mộc mạc nhưng lại có thể nói lên được cái tình, nếp sống nghĩa tình, gắn bó giữa người với người. Đậu rán, lạc rang, cơm trắng, quả ớt, cút rượu, chai rượu trắng với bình trà...tuy chỉ là những món đặc sản dễ kiếm nhưng vào trong tranh lại đầy ắp tâm tư. Họa sĩ đã nắm bắt được cái thần của cảnh, tuy chỉ khắc họa những thứ tuy đơn sơ, giản dị thể thôi nhưng lại ẩn chứa trong đó biết bao tình cảm, sự hoài niệm về những ký ức tuổi thơ vốn sẵn và vẫn luôn tồn tại tiềm ẩn, ẩn sâu trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Và tất cả mọi thứ như chỉ chực chờ cơ hội để bùng lên, để mỗi chúng ta đều có thể được quay trở về “thời ngày xưa ấy”.

Bức 2: TĨNH VẬT HOA

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 30x40

Năm sáng tác 2020

Giá 4 triệu

 

Tĩnh vật vốn là một thế mạnh của họa sĩ trẻ Đào Thu Huyền. Tuy là một đề tài không mới nhưng cách họa sĩ sắp xếp bố cục, lựa chọn chủ thể và đối tượng biểu đạt đã làm cho bức họa trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn bao giờ hết. Sắc đỏ, vàng và xanh tươi của hoa, lá, cùng vài quả mơ với miếng xẻ làm tư điểm thêm làm bức họa thêm sinh động. Bút pháp tinh tế nhưng không kém phần sinh động và cân đối của bức họa đã khẳng định thêm phần nào tài năng của người họa sĩ trẻ vốn có một tâm hồn rất lãng mạn này.

Bức 3: TĨNH VẬT HOA VÀ QUẢ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 40x40

Giá 4 triệu

 

Tranh tĩnh vật vốn là một sự lựa chọn thông minh và hàng đầu cho những bà nội trợ để có thể trang hoàng căn bếp của mình thêm sinh động và rực rỡ. Họa sĩ trẻ Đào Thu Huyền lại có dịp được phô diễn tài năng khi lựa chọn chủ đề tĩnh vật và với cách lựa chọn đối tượng – chủ thể biểu đạt một cách sáng tạo, linh hoạt, họa sĩ đã đem lại rất nhiều ấn tượng thị giác đối với người xem. Chỉ với bình hoa nâu, điểm sắc tím của cúc bách nhật, bên dưới là trái chanh, đĩa quýt với điểm nhấn là trái bóc vỏ dở  tất cả như được điểm xuyết và phối hợp hài hòa, cân đối với ngoại cảnh, phông nền để tạo nên một bức họa hoàn hảo

Bức 4: EM BÉ

Chất liệu: Sơn dầu trên toan

Kích thước: 30x30

Năm sáng tác 2020

Giá 4 triệu

 

Trẻ thơ vốn là những thiên thần đáng yêu của thế giới. Với bức họa sơn dầu độc đáo, họa sĩ Đào Thu Huyền muốn thể hiện tình yêu với con trẻ - vốn là những thiên thần nhỏ bé, đáng yêu trên thế gian này. Hình ảnh trẻ thơ xuất hiện như một sự khẳng định cho những điều tốt đẹp nhất trên thế gian – sự ngây thơ, trong sáng vốn là cốt tủy, là nền móng cho mọi sự phát triển, mọi quy luật phát triển của cuộc sống. Đối với nhiều người lớn, nụ cười của trẻ thơ chính là một cách để cân bằng lại mọi thứ trong cuộc sống – vốn là một gia vị, một động lực lớn lao mà như văn hào Victor Huygo đã từng nói: “Ai  đã từng sống cho con trả thì người ấy sẽ còn sống mãi”.

 Quý khách xem hướng dẫn mua tranh tại đường link https://ticketgo.vn/event/huong-dan-mua-tranh-noi-dia-va-ra-nuoc-ngoai

 

# họa sĩ đào thu huyền # triển lãm online tranh hồi ức của họa sĩ đào thu huyền # triển lãm tranh online # vietnam # vietnam fine arts # fine arts # vietarts # vietnam arts

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Đào Thu Huyền

Họa sĩ Đào Thu Huyền

Họa sĩ Đào Thu Huyền sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam khoa hội họa. Là một trong những lứa họa sĩ trẻ tiêu biểu cho thế hệ họa sĩ 9x hàng đầu của hội họa đương đại Việt Nam, Đào Thu Huyền tìm về những đề tài thường nhật nhưng rất gắn bó với cuộc sống như tĩnh vật, cảnh làng quê. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam khoa hội họa và có thời gian đi dạy mỹ thuật, tất cả đã tạo nên một cá tính họa sĩ rất riêng của Đào Thu Huyền. Với lối vẽ đơn giản nhưng đậm chất hiện đại và tả thực, Đào Thu Huyền đã trở thành một trong những gương mặt họa sĩ trẻ sáng giá nhất của làng tranh Việt những năm gần đây. Tranh của chị thể hiện sự tinh tế, vốn sống giàu có của một tâm hồn giàu lòng trắc ẩn, đầy vị tha và cảm xúc của người phụ nữ nhìn cuộc đời với đôi mắt đầy lãng mạn, thi vị hóa và thơ mộng.