Cơ hội đăng ký tham gia Workshop KYUDO - Cung đạo Nhật Bản (khu vực Hà Nội)

Kyudo – Cung đạo là một trong những bộ môn võ đạo hiếm hoi của Nhật Bản - thay vì cố gắng hạ gục đối phương, hướng người tập đến việc hoàn thiện và chiến thắng bản thân, đưa mũi tên đến bia.

Taikan Japan - Cùng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

(Hà Nội) Workshop KYUDO - Cung đạo Nhật Bản

+ Link đăng ký (Miễn phí): https://bit.ly/KyudoWSbyJF

+ Giảng viên: CLB Hanoi Kyudo

+ Thời gian: 08:00 - 10:00, 03/12/2023 (Chủ nhật)

+ Địa điểm: Nhà văn hóa quận Thanh Xuân (166 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội)

+ Đối tượng tham dự: Người từ 16 tuổi trở lên, có thể nghe hiểu tiếng Việt

+ Nội dung:

  • Giới thiệu sơ lược về lịch sử, tinh thần Kyudo
  • Biểu diễn bắn lễ
  • Trải nghiệm Kyudo: các dụng cụ Kyudo, lễ nghi, 8 động tác xạ tiễn, bắn gần
  • Hỏi đáp

Vé sẽ được gửi dưới dạng vé điện tử qua Email. Quý khách vui lòng kiểm tra địa chỉ email trước khi bấm gửi. Ban tổ chức sẽ gửi vé điện tử từ ngày 1/12/2023.

KYUDO (CUNG ĐẠO) LÀ GÌ?

Kyudo – Cung đạo là một trong những bộ môn võ đạo hiếm hoi của Nhật Bản - thay vì cố gắng hạ gục đối phương, hướng người tập đến việc hoàn thiện và chiến thắng bản thân, đưa mũi tên đến bia. Không những chỉ chú trọng luyện tập kỹ thuật, người tập còn phải bồi dưỡng, trau dồi thêm nhân cách của chính mình. Hòa hợp giữa kỹ thuật và tinh thần, khai thác sâu thêm các khía cạnh nội tâm, làm phong phú thêm nhân sinh quan của mỗi con người, "Chân - Thiện - Mỹ" chính là các giá trị mà mỗi người tập Kyudo đều đang hướng tới.

---

ĐƠN VỊ GIẢNG DẠY - CLB HANOI KYUDO

Hanoi Kyudo Club được bạn Nguyễn Hoàng Hoa, thầy Suda Takuya, cùng một số bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản thành lập vào mùa hè năm 2012. Với mong muốn giới thiệu, lan tỏa những giá trị "Chân – Thiện – Mỹ" tốt đẹp mà Kyudo mang lại, Hanoi Kyudo luôn mở các khóa cơ bản hàng năm dành cho những người có mong muốn bắt đầu luyện tập Kyudo. Bên cạnh đó, CLB cũng phối hợp tổ chức và tham gia các buổi Workshop, các buổi giao lưu, các cuộc thi trong nước và quốc tế. Hiện nay, Hanoi Kyudo, đang được hướng dẫn từ thầy Watanabe và anh Aramaki, sinh hoạt từ 09h đến 12h, Chủ nhật hàng tuần tại nhà văn hóa quận Thanh Xuân. Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Hanoi Kyudo không những là nơi luyện tập, trau dồi kỹ thuật và tinh thần tuân theo tiêu chí của Liên đoàn Kyudo quốc tế (IKYF – The International Kyudo Federation), mà còn là địa điểm giao lưu của những người Việt Nam và người nước ngoài yêu thích Kyudo.

-----------

Ticketgo đưa tin từ nguồn: The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam

Fanpage: https://www.facebook.com/japanfoundation.vietnam