Hòa Nhạc “Pierrot Lumière” với MAM.manufaktur für aktuelle musik

Vào ngày 16 tháng 10 năm 1912, “Pierrot Lunaire” của Arnold Schönberg - một chuỗi các bài thơ được trình bày bởi một giọng nữ cao trên nền nhạc cụ hòa tấu – lần đầu tiên được trình diễn tại Hội Trường Hợp Xướng Berlin. Vở nhạc kịch này được khai triển trên bản dịch Đức ngữ bởi Otto Erich Hartleben của 21 bài thơ trong tuyển tập 50 bài thơ của nhà thơ Albert Giraud. Nó đã trở thành một trong những tác phẩm gây tranh cãi nhất của Schönberg, vì nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc khám phá âm nhạc phi điệu thức của Schönberg và cũng là lần đầu tiên kỹ thuật hát nói được giới thiệu đến công chúng.

Và vào ngày 19 tháng 2 năm 2019, nhóm MAM. manufaktur für aktuelle musik sẽ mang phiên bản đương đại của "Pierrot Lunaire“ đến với công chúng tại thành phố Hồ Chí Mình bằng đêm hòa nhạc "Pierrot Lumière”, một màn biểu diễn kết hợp với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại, đặc biệt là các video hình ảnh minh họa trên nền màn hình công nghệ gauze. Trong suốt buổi biểu diễn khán giả sẽ cùng với các nghệ sĩ trên sân khấu dõi theo nhân vật chính Pierrot thông qua nhiều không gian ảo khác nhau: thiên nhiên và đô thị, khu vực quá cảnh, không gian mở và ngõ hẹp, để từ đó câu chuyện gốc về Pierrot được trở nên sống động và gần gũi hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐÊM HÒA NHẠC

Thời gian: Thứ 3, 19 Tháng 2 2019 (08:00 PM - 10:00 PM)

Địa điểm: Nhạc Viện TP.HCM/HCMC Konservatorium/ HCMC Conservatory of Music - 112 Nguyễn Du, Quận 1

Cách thức nhận vé:

Nhận vé trực tiếp từ lúc 9 giờ ngày 12.02.2019 tại Viện Goethe TP.HCM, 18, Đường số 1, Cư Xá Đô Thành, P.4, Quận 3.

Thông tin thêm về chương trình vui lòng liên hệ qua số điện thoại Viện Goethe TP.HCM - 028 38326716 (máy lẻ 14) hoặc email: lan.nguyenthiphuong@goethe.de

( Nguồn: Viện Goethe)