Phạm Xuân Cảnh - Câu chuyện giấc mơ | A story of dreams

Á thân mời các anh chị và các bạn tới tham dự buổi mở xưởng của Phạm Xuân Cảnh do Nguyễn Huy An giám tuyển với tựa đề ‘Câu chuyện giấc mơ’.

1. Thời gian: 15h00 – 19h00 ngày 08.07.2023

2. Địa điểm: Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội

‘Câu chuyện giấc mơ’ của Phạm Xuân Cảnh như một cuộc dạo chơi qua những quang cảnh thường nhật. Sự gặp gỡ giữa những yếu tố trong ảnh của anh vừa tưởng như vô tình tuỳ tiện vừa như một cơ duyên tiền định, nằm đâu đó giữa hiện thực và mơ ảo. Trong một vài khoảnh khắc, màu sắc trong những gì thường thấy ngày qua ngày bỗng thắm lên như một dạng ám ảnh, phô bày ra sự bí ẩn vốn có mà theo thói quen ta thường lướt qua.

Phạm Xuân Cảnh - Câu chuyện giấc mơ | A story of dreams

Trong lời của anh Cảnh: "Nhiếp ảnh với tôi là một cuộc dạo chơi thú vị cùng với những điều bình dị xung quanh và cũng là hành trình lặng nhìn vào lòng mình vậy. Việc đi và tập trung quan sát giúp tôi cảm nhận được những điều nhỏ bé, giản dị của cuộc sống hàng ngày mà vì nhiều lý do ta thường vô tình lướt qua. Tôi cứ mãi bâng khuâng một chút về mọi điều rằng: Mỗi bức ảnh là một câu chuyện chân thực của cuộc sống, mặc dù mang trên mình nhiều sắc thái vui, buồn, hạnh phúc hay khổ đau chúng vẫn có những ý nghĩa và giá trị riêng biệt và tôi chỉ là kẻ mải miết rong chơi ghi chép lại những câu chuyện cuộc sống đó bằng chiếc máy ảnh nhỏ của mình."

3. Một số lưu ý:

+ Để giữ được tính thân mật cho buổi mở xưởng, số lượng khách tham dự sẽ được giới hạn và BTC sẽ gửi thư mời trực tiếp tới danh sách khách mời.

+ Ngoài các tác phẩm được trưng bày, thực hành nhiếp ảnh của Phạm Xuân Cảnh sẽ được giới thiệu thêm dưới dạng vựng tập có thể xem trong sự kiện và sau này cũng được đăng tải trên các trang của Á.

4. Lời cảm ơn:

Thiết kế & sản xuất ấn phẩm: Linh Meow

Quản lý kỹ thuật & lắp đặt: Nguyễn Thị Hồng Anh

Điều phối sự kiện: m

5. Tiểu sử:

Phạm Xuân Cảnh sinh năm 1979 tại Tuyên Quang và tốt nghiệp Đại học Xây Dựng Hà Nội năm 2004. Hiện nay anh đang hành nghề kiến trúc và chụp ảnh tự do theo hướng tư liệu cá nhân.

Nguyễn Huy An sinh năm 1982 tại Hà Nội và tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật Việt Nam năm 2008. Anh là thành viên của Nhà Sàn Collective, đồng thời là một trong các thành viên sáng lập nhóm Phụ Lục, một nhóm nghệ sĩ thực hành nghệ thuật trình diễn.

--------

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/a.experimental.art

Email: a.experimental.art@gmail.com

Hotline: 093 685 14 57