PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 số 67: Chiếu và Thảo luận phim tài liệu CÂU CHUYỆN CỦA NƯỚC

Sự kiện chiếu phim tại Hà Nội: Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #67 - Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "CÂU CHUYỆN CỦA NƯỚC”

Thông tin từ ban tổ chức:

► Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ

► Đạo diễn: Zach Weiss/Water Stories

► Thời lượng phim: 61 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 15/03/2024

► Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

Khí hậu thế giới: sự đan xen của El Nino, La Nina và pha trung tính, cốt lõi chính là chu trình của nước, đang ngày càng trở nên cực đoan hơn bao giờ hết. Trong 50 năm qua, chúng ta đã quá tập trung vào sự tăng lên bất thường của CO2, chỉ chiếm 4% tác động lên các tiến trình của nước/khí hậu này – có thể nói chỉ là một triệu chứng, mà xử lý triệu chứng thì không bao giờ có thể giải quyết nguyên nhân gốc rễ được.

Miền Nam đang bước vào đỉnh điểm mùa khô, miền Bắc và miền Trung đang đón nhận các đợt sóng nhiệt, khi mà nhiệt độ chênh lệch lên tới 20 độ C chỉ trong 48h. Dự báo nửa sau của năm 2024 thời tiết đổi hướng từ El Nino sang La Nina, chúng ta sẽ chuyển từ pha khô hạn sang mưa lũ nặng nề. Chính vì vậy, trong chương trình chiếu phim tài liệu tiếp theo của tháng Ba năm 2024, Docland7 số 67, Cà phê Thứ Bảy xin mời các khán giả của chương trình cùng đến xem và thảo luận chùm phim “CÂU CHUYỆN CỦA NƯỚC” (gồm hai phim ngắn “SA MẠC HAY RỪNG MƯA?” và “Sepp Holzer – DŨNG KHÍ TỪ THIÊN NHIÊN”). “Water Stories” sẽ cho chúng ta thấy giải pháp cho vấn đề khí hậu hiện nay khi tập trung vào đúng nhân tố gốc rễ của vấn đề. Buổi chiếu diễn ra tại quán Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

Cà phê thứ Bảy là dự án phi lợi nhuận, các sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy. 

- Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (đồng dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.