''FASHION as a RESPONSE: Story of Street '' by Professor Amanda Hallay from LIM COLLEGE

09:00

Ngày 14 Tháng 9 Năm 2017

Học viện Thời trang , số 7 Nguyễn Huệ , Hồ Chí Minh

Vé thường: 3.000.000,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Lịch sử hình thành thời trang đường phố

- Trong ngành thời trang muốn thiết kể tốt cần phải hiểu được lịch sử hình thành. Vì vậy để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, một học sinh giỏi trong lĩnh vực thời trang bạn cần phải hiểu rõ về lịch sử hình thành của nó.

- Nhiều người lầm tưởng rằng, những nhà thiết kế thời trang là những họa sĩ với sức sáng tạo bay bổng, là năng khiếu nghệ thuật “sinh ra là đã có”. Tuy nhiên thực tế là bạn không thể nào sáng tạo bất cứ một thứ gì đó khi mà không thể am hiểu những cái cũ, không có một nguồn tư liệu nào để phát triển ý tưởng.

- Hiểu được về lịch sử thời trang sẽ giúp bạn nhận định thị trường, phân tích và nắm bắt được  xu hướng thời trang tốt hơn.

Do vậy đừng bỏ lỡ Workshop Fashion as a response: Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 do Giáo sư Amanda Hallay từ LIM College – Business fashion school nổi tiếng tại NewYork trực tiếp giảng dạy.

Workshop sẽ đưa chúng ta quay trở về một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển thời trang – sự bùng nổ của tầng lớp thanh thiếu niên và thời trang đường phố để thấy rằng, Street Style đã thay đổi hoàn toàn quy trình hoạt động của ngành thời trang như thế nào.

Workshop Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 sẽ diễn ra trong 3 ngày:14-15-16/9/2017 với chương trình chi tiết như sau:

Ngày thứ nhất: SỰ RA ĐỜI CỦA REBEL

Mở đầu buổi workshop, giáo sư Hally sẽ giới thiệu với chúng ta một "tầng lớp" mới nổi lên vào những năm 50: những Thanh thiếu niên! (the teenager). Thời trang và nền văn hoá đã phản hồi như thế nào đối với đối tượng trẻ tuổi này?

Ngày thứ hai: THE SWINGING ‘60S

Thời trang đã đã thay đổi ngoạn mục như thế nào vào những năm 1960? Những bạn trẻ tại London trở thành cảm hứng thiết kế, và nước Anh thay thế Paris trở thành trung tâm thời trang thế giới. Chiến tranh Việt Nam biến thời trang trở thành một phương tiện thể hiện sự chống đối.

Ngày thứ ba: NHỮNG LÀN SÓNG THỜI TRANG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ

Trong vòng hơn 50 năm qua, thời trang đã trở thành công cụ để bày tỏ sự bất mãn về chính trị hay kinh tế của những người trẻ tuổi. Giáo sư Hallay sẽ chứng minh cách mà những nền văn hoá đối kháng này ảnh hưởng đến sàn runway trong cả thập niên 60 và ngày nay.

THÔNG TIN VÉ

Phí tham gia: 3.000.000VND. Phí tham gia đã bao gồm tài liệu liên quan đến workshop. Ưu đãi 10% cho học viên tại Học Viện thời trang Việt Nam.

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

VIETNAM FASHION ACADEMY

VIETNAM FASHION ACADEMY

Xuất phát từ những trăn trở về nền giáo dục thời trang Việt Nam, khoá học Thời trang – Fashion Course ra đời và trở thành tiền thân của Học viện thời trang Việt Nam (VFA). Tháng 1/ 2016, VFA chính thức được thành lập với mô hình Studio thời trang trên thực tế và nhanh chóng phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo thời trang hàng đầu Việt Nam. Một căn nhà muốn vững phải chắc từ những viên gạch đầu tiên. Để xây dựng một nền công nghiệp cần phải bắt đầu từ hệ thống giáo dục bài bản. Với phương ngôn “TẠI VFA, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỈ DẠY “HỌC THỜI TRANG”, MÀ CÒN DẠY “LÀM THỜI TRANG”, VFA mong muốn trở thành nơi chấp cánh cho những đam mê với nghề, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nền giáo dục thời trang Việt Nam; từ đó, cùng xây dựng nền công nghiệp thời trang chuyên nghiệp.