Hoạt động hè sĩ tử nhí 2018

Hoạt động hè sĩ tử nhí 2018

08:00

Ngày 15 Tháng 6 Năm 2018

Hồ Văn – Văn Miếu, 58 Quốc Tử Giám, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Hoạt động hè sĩ tử nhí 2018 là chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận. Các hoạt động diễn ra trong 3 tháng hè nhằm mục đích tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống và góp phần hoàn thiện kĩ năng sống.

Với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ”, khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Ở tất cả các hoạt động, du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm. Theo đó, trong suốt mùa hè, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn và trải nghiệm; những cuộc thi sau trải nghiệm; talk show; chợ phiên… Ban Tổ chức mong muốn chuỗi hoạt động không chỉ là sân chơi cho cư dân thủ đô, du khách, là nơi sinh hoạt của các trại hè, mà còn giúp trẻ em thêm hiểu thêm yêu những giá trị văn hóa, các sản phẩm và trò chơi dân gian. Những hoạt động này vừa rèn luyện kĩ năng sống, vừa giúp các em hoàn thiện nhân cách.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN:

Thời gian: 1/6 – 20/8/2018

Địa điểm: Hồ Văn – Văn Miếu, 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Vào cổng tự do

Chi phí tham gia hoạt động trải nghiệm: 100.000 VNĐ/trẻ/hoạt động

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH

+ Khai trương trại hè sáng tác tranh: Từ 8h - 10h sáng Chủ nhật hàng tuần, những nghệ sĩ của nhóm ART 60+ đồng hành cùng các bé lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng khám phá loại tranh màu nước. Sau khi hoàn thiện tranh, sản phẩm của các em sẽ tham gia cuộc đấu giá “Tôi cho đi để nhận lại”. Theo đó, kinh phí đấu giá sẽ được đưa vào Quỹ Thái Học để hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học tiếp tục thắp sáng ước mơ tri thức. Hoạt động thả đèn chữ tối thứ Sáu hàng tuần cũng đóng góp kinh phí để duy trì hoạt động của Quỹ Thái Học.

+ Sĩ tử nhập môn: Các em sẽ đồng hành cùng các nghệ nhân trải nghiệm các khâu làm giấy dó như seo giấy, bóc giấy, phơi giấy. Đây là “vật bất ly thân” của các sĩ tử xưa. Các “sĩ tử nay” sẽ được tự tay làm ra những tờ giấy dó, viết và vẽ những ước nguyện của mình để tham gia cuộc thi “Giấy dó của sĩ tử ngày nay”. Ngoài ra, game thi học chữ “Lều chõng” hứa hẹn sẽ khiến các bé vui cười và hiểu hơn về việc học hành, thi cử khi xưa. Đi kèm là các gian hàng chợ phiên và sản phẩm từ giấy dó, ông đồ cho chữ thư pháp…

+ Chắp cánh ước mơ: Với hình tượng của con diều lên mây, chủ đề bao gồm không gian mở đầy nghệ thuật của thế giới diều truyền thống, diều nghệ thuật và diều quốc tế sẽ được trưng bày ngoài trời, tạo điểm nhấn về thế giới diều trong khắp khuôn viên Hồ Văn. Tại đây, những nghệ nhân của các CLB diều trên cả nước và Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam sẽ giới thiệu đồng thời hướng dẫn cách làm, dán diều, chỉnh dây cho du khách. Ngoài việc check-in không gian diều rực rỡ, mọi người còn được trải nghiệm trong cuộc thi làm diều, dán diều và vẽ diều. Các sản phẩm thắng giải sẽ có bằng xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam và gửi đi trưng bày, tham gia các cuộc thi diều quốc tế.

Ảnh minh hoạ

+ Game show “Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng: Cuộc thi vui về cách thức chế biến những món ăn, quà vặt truyền thống như nấu chè hoa cau, thạch găng, bánh đúc, bánh cuốn, chả nem, … Ngoài ra, xu hướng ẩm thực hiện đại để phục vụ giới trẻ cũng sẽ khiến người tham gia cảm thấy thú vị khi trải nghiệm việc chế biến cocktail cốm, cocktail phở, sinh tố nếp cẩm hoa quả…. Trò chơi còn là sự chia sẻ của những thành viên trong gia đình, khi bố và con trai tham gia những phần thi “Nam công gia chánh” như “Rửa bát, quét nhà”, “Rau ai tươi ngon”…

+ Vuốt nặn gốm: Tái hiện quy trình làm gốm Bát Tràng và giúp người tham gia được trải nghiệm cùng nghệ nhân, tăng sự khéo léo và trí sáng tạo.

+ Sống đẹp: Là các câu chuyện vượt khó của người khuyết tật để làm ra những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống; những yếu tố liên kết các thế thệ trong gia đình để gìn giữ nếp nhà… sẽ được chia sẻ bởi các diễn giả thuộc các Trung tâm rèn luyện kĩ năng sống, nhân vật tiêu biểu.

+ Hoạt động giải trí: Các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật cùng với hàng loạt phiên chợ nhiều chủ đề và sản phẩm, từ truyền thống đến hiện đại.

Kết thúc chương trình, 2 giải nhất của 2 cuộc thi “Giấy dó của sĩ tử ngày nay” và “Con diều lên mây” sẽ nhận voucher du lịch “Long Sơn Mũi Né” 5 ngày - 4 đêm, trị giá 30 triệu đồng/giải.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liện hệ:

Hồ Văn – Văn Miếu

Hotline: 0981 20 29 21 – 0981 20 29 25 – 0987 44 66 99 – 24 39 18 79 79

# sĩ tử nhí # chương trình hè cho bé # sự kiện tháng 6 tại hà nội

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vé miễn phí

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Sĩ tử nhí 2018

Sĩ tử nhí 2018