Hội thảo "BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG - LÀM SAO ĐỂ TRÁNH"

Hội thảo "BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG - LÀM SAO ĐỂ TRÁNH"

14:00

Ngày 02 Tháng 2 Năm 2018

Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Hội thảo “Bạo lực học đường - làm sao để phòng tránh” được tổ chức bởi thương hiệu sách giáo dục MESSY BOOKS với mục đích cung cấp thông tin về bạo lực học đường dưới nhiều góc nhìn, tạo cơ hội cho mọi người cùng chia sẻ những câu chuyện và cách phòng tránh vấn nạn này.

THÔNG TIN CHI TIẾT

1. Thời gian: 14h00 - 17h30, Thứ Sáu, Ngày 02/02/2018

(Chương trình chính thức sẽ bắt đầu từ 14h30, bạn vui lòng đến sớm để check in, giao lưu cùng các khách mời và theo dõi chương trình trọn vẹn)

2. Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

3. Diễn giả:

+ Cô Vũ Thu Hà (Chuyên viên tâm lí học đường - trường THCS Ngô Sỹ Liên)

+ Cô Trần Khánh Ngọc (Hiệu trưởng trường THCS Alpha)

+ Cô Ngọc Thủy (Giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo – Nam Định)

+ Ban đại diện học sinh (Dự án “Break the Silence” – phòng chống bạo lực học đường)

Hội thảo BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG - LÀM SAO ĐỂ TRÁNH

Bạo lực học đường không dừng lại ở cảnh báo mà còn đang trực tiếp đe dọa đến sự an toàn của thế hệ trẻ ngay tại những môi trường vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa nhận thức được sự nghiêm trọng của bạo lực học đường và cách thức bảo vệ con trước vấn nạn này; Các bạn học sinh vẫn chưa hiểu rõ được khái niệm “bạo lực học đường” và không biết liệu chúng ta có đang bị bắt nạt hay vô tình bắt nạt bạn bè; Nhà trường đã có những cách để hạn chế nhưng vẫn chưa hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể xử lý được gốc rễ của bạo lực học đường?

“Marion, mãi mãi tuổi 13”- cuốn sách gây chấn động nước Pháp kể về cuộc chiến của một người mẹ có con gái tự tử. Cuốn sách đã chứng minh rằng độ tuổi thiếu niên có thể là nạn nhân của bạo lực học đường và bạo lực học đường là nguyên nhân dẫn đến tự tử. “Marion mãi mãi tuổi 13” hứa hẹn sẽ có những tình tiết khiến bạn nghẹt thở, khiến bạn nhớ về quá khứ, khiến bạn tự vấn lương tâm, khiến bạn nhận ra cái thói đời vô tâm - vô duyên, khiến bạn nhận thức vai trò của người làm cha mẹ - thầy cô - bạn bè....

Và, nhân dịp ra mắt cuốn sách quý giá này, thương hiệu MESSY BOOKS đã tổ chức sự kiện “Bạo lực học đường – làm sao để phòng tránh” nhằm cung cấp cái nhìn rõ ràng về vấn nạn này và tìm ra các biện pháp để đẩy lùi nó. Chưa bao giờ là quá muộn để cùng chung tay xây dựng một môi trường an toàn cho con trẻ!

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Buổi hội thảo sẽ bao gồm các nội dung như:

+ Trao đổi, thảo luận xoay quanh chủ đề “Bạo lực học đường - làm sao để phòng tránh”.

+ Xem phim “Marion, 13 ans pour toujours”: Bộ phim được dựa trên cuốn sách cùng tên " Marion, mãi mãi tuổi 13" của đạo diễn Bourlem Guerdjou do nữ diễn viên Julie Gayet (đương kim Đệ nhất Girl French - bạn gái của đương kim Tổng Thống Pháp) thủ vai chính năm 2016. Nếu như cuốn sách khắc họa chi tiết nỗi đau khổ của người mẹ khi chứng kiến cảnh con gái mình tự tử vì bạo hành tại trường học thì bộ phim kể chi tiết những gì đã xảy ra với Marion tại trường học và mạng xã hội.

+ Giao lưu cùng khách mời.

Trailer phim “ Marion, 13 ans pour toujours”

VỀ MESSY BOOKS

Dành cho những em bé của chúng ta và trái tim bố mẹ - những người gần gũi, yêu thương em hơn ai hết trên đời. Bạn luôn nghĩ rằng giáo dục cho trẻ có nghĩa là Nhà trường, là Thầy cô giáo? Điều đó thực sự quan trọng! Nhưng cũng đã đến lúc chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề. Bắt đầu từ 12 tháng tuổi, trẻ hình thành những nhận thức đầu tiên về thế giới và tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào giai đoạn từ 1-5 tuổi, đây là quãng đời trẻ dành hầu hết thời gian của mình trong môi trường gia đình cùng với bố mẹ; tiếp nhận, trải nghiệm, hình thành cảm xúc, bắt chước và có những biểu hiện suy nghĩ đầu tiên. Tất cả những điều này sẽ trở thành nền tảng để hình thành nên thói quen, tính cách và tri thức của trẻ.

Nên, không phải nhà trường hay thầy cô giáo, cũng không phải bất cứ một nhân vật truyền hình nổi tiếng nào sẽ có tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc hình thành nhân cách cho trẻ, mà chính là Bố Mẹ - những tấm gương ngay trước mắt và đồng hành cùng trẻ mỗi ngày.

Có thể chúng ta - những người Bố người Mẹ sẽ thật vụng về vì chẳng hề được trang bị nghiệp vụ sư phạm để dạy dỗ các em bé một cách thật bài bản. Có thể đôi khi mọi thứ thật hỗn độn khiến chúng ta phải phát cuồng lên. Nhưng tất cả sẽ đều trở thành những phút giây vui vẻ hạnh phúc quý giá. Vì bạn có tình yêu và có một khát khao mạnh mẽ hơn tất cả những khát khao khác là mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất trên đời. Và bạn cũng có Messy books - những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ và bố mẹ từ khi các em bé còn trong bào thai cho đến hết cấp 1.

Hiện nay, Messy books đã phát hành những cuốn sách được đánh giá cao từ giới chuyên môn như: Người mẹ tốt hơn người thầy tốt (phiên bản truyện tranh); Hoppy Bunny; Hooray! English; Nông trại bốn mùa; Phiêu lưu trên khinh khí cầu; Để con vào bếp; Bộ sách Con có thể tự bảo vệ mình; Marion, mãi mãi tuổi 13; Đó là tớ, từ đầu đến chân; Con là sức mạnh của mẹ;... Messy books hứa hẹn sẽ mang đến cho các độc giả thân yêu những ẩm phẩm tuyệt vời nhất!

# sự kiện giáo dục # bạo lực học đường # phòng chống bạo lực học đường

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Vào cửa tự do!

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

MESSY BOOKS

MESSY BOOKS

MESSY BOOKS là thương hiệu sách với những cuốn sách giáo dục gia đình dành cho cha mẹ và bé từ sơ sinh tới hết cấp 1