HS-Talk 6: Turning Waste into Taste in Southeast Asia 2019

HS-Talk 6: Turning Waste into Taste in Southeast Asia 2019

15:00

Ngày 18 Tháng 5 Năm 2019

Thư viện Heritage Space , Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm , Hà Nội

Đăng ký: 0,

Liên hệ bộ phận bán vé,

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Heritage Space trân trọng giới thiệu "TÁI CHẾ NÂNG CẤP - Biến Rác thải thành Gu thẩm mỹ ở Đông Nam Á" (HS-Talk 6: Turning Waste into Taste in Southeast Asia 2019) một thuyết trình của Eggarat Wongcharit, giám tuyển khu vực Đông Nam Á cho triển lãm lưu động vòng quanh thế giới "Vàng Mười".

Chúng tôi mời đến buổi tọa đàm đại diện từ Think Playgrounds - Nghĩ về Sân Chơi trong phố và nhà hoạt động môi trường Giang Nguyễn, đại diện trang cộng đồng Nói Không Với Túi Nylon và Go Eco Hanoi để mở ra một cuộc đối thoại và trao đổi kiến thức sâu sắc hơn về các hướng tiếp cận thân thiện môi trường trong thiết kế cũng như các vấn đề môi trường cấp bách mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Buổi Tọa đàm là một phần của dự án Pure Gold được khởi xướng bởi ifa, phối hợp với Viện Goethe Hà Nội và Heritage Space.

Minishow Trịnh Thăng Bình ngày 18-05-2019

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 15h00 - 17h00, Thứ Bảy - Ngày 18.05.2019

2. Địa điểm: Thư viện Heritage Space, Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

3. Cách thức tham dự:

Vui lòng đăng ký tại link: http://bit.ly/2LvuTgZ

+ Sự kiện miễn phí vào cửa, người tham dự được khuyến khích ủng hộ tùy tâm cho chúng tôi để hỗ trợ chi trả kinh phí tổ chức:

+ Khi nhận đủ 100 đăng ký chúng tôi sẽ thông báo hết chỗ

+ Ngôn ngữ trò chuyện: tiếng Anh, có chuyển ngữ tiếng Việt

Mọi thắc mắc và đóng góp vui lòng liên hệ:

Email: hello@heritagespace.com.vn

Hotline: 090 282 67 69 (giờ hành chính)

* LƯU Ý:

Khi đăng ký tham dự chương trình này, bạn đồng thời cho phép Heritage Space chụp ảnh, ghi âm buổi trò chuyện để lưu trữ và phục vụ cho công tác truyền thông. Nếu bạn không đồng ý về việc này, vui lòng cho chúng tôi biết lý do qua email: hello@heritagespace.com.vn

4. Nội dung chương trình:

Eggarat Wongcharit, nhà thiết kế tiên phong trong nhiều thập kỷ đến từ Thái Lan sẽ chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ và những hiều biết của ông về các mặt hàng thiết kế nâng cấp, từ vật liệu có thể tái chế đến các phát minh vật liệu mới của các sản phẩm Đông Nam Á được sản xuất từ ​​rác thải công nghiệp.

Ông sẽ chỉ ra cách những ý tưởng và sáng tạo có thể mang lại sự cách tân. Một ví dụ từ ngành công nghiệp nặng của các công ty Dầu khí và Thương mại Thái Lan (PTT) đã hỗ trợ các nhà sáng tạo/thiết kế địa phương đưa ra các cải tiến thiết kế tương lai là minh chứng cho thấy cách các ngành công nghiệp lớn có thể chung tay giải quyết các vấn đề môi trường. Ngoài ra, ví dụ về dự án Hoàng gia King Rama đệ Cửu trong nỗ lực nâng cao mức sống ở vùng ngoại ô của Thái Lan cũng sẽ phản ánh quá trình biến rác thải thành gu thẩm mỹ bằng cách nâng cấp chúng thành đồ thủ công mỹ nghệ.

Các ví dụ khác nhau về ý tưởng sáng tạo từ các nhà thiết kế, nhà sản xuất Thái Lan và một quốc gia Đông Nam Á khác cũng sẽ được trình bày để thảo luận thêm về vấn đề tái chế nâng cấp và đưa ra những ý tưởng mới cho tình hình nâng cấp của Việt Nam.

5. Về diễn giả:

Sau 10 năm được đào tạo và hoạt động trong lĩnh vực thiết kế ở New York và Milan, Eggarat Wongcharit cuối cùng đã trở về định cư ở Thái Lan để khám phá nguồn gốc của truyền thống thiết kế bản địa. Trong suốt 20 năm trải nghiệm các lý thuyết hàn lâm cũng như thực tiễn thiết kế, Eggarat đã mở một xưởng thiết kế của riêng mình vào năm 2002. Ông thành lập thương hiệu nội thất mang tên "Crafactor" và bắt đầu xuất khẩu đồ nội thất và phụ kiện gia đình mang phong cách Thái ra thị trường thế giới. Với định hướng thiết kế nhằm truyền tải trí tuệ địa phương của hàng thủ công Đông Nam Á cùng với công nghệ sản xuất đại trà hiện đại của ông, các sản phẩm thiết kế Crafactor đã đạt được danh tiếng toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng thiết kế trong nước và quốc tế.

Eggarat Wongcharit đã đóng góp kinh nghiệm thiết kế ông cho nhiều hoạt động thiết kế trong nước và quốc tế bao gồm cả giám tuyển cho Triển lãm Thiết kế Lưỡng niên tại Gwangju, Hàn Quốc và Triển lãm thiết kế Slow han Milan cho Phòng Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP) nhằm quảng bá cho các nhà thiết kế Thái Lan trên phạm vi toàn cầu.

Dự án gần đây của ông về khách sạn bãi biển Iniala, Phuket Thái Lan được nhắc tới trên các phương tiện truyền thông quốc tế và bộ sưu tập thiết kế nội thất của ông đã trở nên nổi tiếng trong các khu dân cư cao cấp, khu nghỉ dưỡng và khách sạn cổ điển trên toàn cầu.

6. Về HS-Talk:

"HS-Talk" là chuỗi các buổi nói chuyện và trao đổi liên ngành giữa các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Mỹ học, Kiến trúc, Môi trường, Kinh tế, Xã hội học, Lịch sử, Văn học, Triết học,... Chuỗi trò chuyện được xây dựng nhằm khơi mở sự đối thoại đa chiều giữa các lĩnh vực hàn lâm và thực tế, sáng tạo và nghiên cứu, từ đó hướng tới xóa bỏ những khoảng cách và biệt lập trong xã hội và tạo nhiều nguồn cảm hứng ở nhiều chiều kích tới nhiều cộng đồng đa dạng hiện tại.

# hs-talk 2019 # turning waste into taste in southeast asia # biến rác thải thành gu thẩm mỹ ở Đông nam Á

THÔNG TIN VÉ

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Goethe-Institut

Goethe-Institut

Viện Goethe là tổ chức văn hóa của Đức. Mục đích quan trọng của Viện là hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. Trong mối tương quan này, Goethe-Institut ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình để giới thiệu văn hóa Đức đến Việt Nam, nhằm tăng cường đối thoại văn hóa giữa hai nước.