Tận dụng sức mạnh của hội họa đương đại để làm đẹp cho không gian sống

Tận dụng sức mạnh của hội họa đương đại để làm đẹp cho không gian sống

00:00

Ngày 26 Tháng 2 Năm 2022

Sự kiện , Online, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA HỘI HỌA ĐƯƠNG ĐẠI

ĐỂ LÀM ĐẸP CHO KHÔNG GIAN SỐNG

 

Những bức tường, trần, sàn nhà không còn đủ để định nghĩa một không gian sống thực thụ có thể tái tạo năng lượng mà con người cần nhiều hơn thế, cần gió, mây, trời, những khoảng trống và những sắc màu trên những mảng tường. Ngoài các vật dụng thiết yếu cho từng tổ hợp không gian khác nhau, thì chúng ta không thể bỏ qua tranh, vì tranh là một trong những công cụ vô cùng đắc lực trong trang trí không gian, nhà cửa. Trong đời sống hiện đại, không gian sống luôn đóng một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi của con người. Vì vậy việc tận dụng tối đa sự kết hợp của nghệ thuật đương đại với thiết kế không gian kiến trúc hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu.

Có thể nói việc sử dụng tranh và tượng trong không gian sống là một nhu cầu cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mỗi tác phẩm, mỗi dòng tranh đều có những giá trị riêng của nó, trong nghệ thuật trang trí nội thất, tranh được sử dụng như một điểm nhấn trong không gian mà môi trường nội thất giống như một mảnh đất màu mỡ phì nhiêu để gieo trồng các tác phẩm nghệ thuật. Chính sự hiện diện của tranh - biểu tượng của nền mỹ thuật đương đại đã giúp cho nghệ thuật xích lại gần công chúng hơn và dễ dàng truyền tải những thông điệp nhân văn hết sức thời đại của các nghệ sĩ.

Sự sáng tạo các tác phẩm hội họa đương đại đến từ những họa sĩ tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam như Trần Cường, Hoàng Việt Thắng, Nguyễn Tấn Phát, Đỗ Sự, Hồng Quang, Nguyễn Trung Thành, Trương Đình Dung, Phạm Quang Trung, Đào Thu Huyền … trên những bức tường không chỉ thể hiện sự lôi cuốn và sức mạnh phi thường tột bậc của nghệ thuật mà còn chứng tỏ sự thông minh, sáng suốt của chủ nhân trong việc lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa để làm đẹp cho không gian sống của mình.

 

Tranh Việt -  tài sản xứng đáng để đầu tư

Tranh của các họa sĩ Việt Nam đang ngày càng có giá trên thị trường thế giới và được trân trọng ở nước ngoài. Nhưng thay vì ồ à mỗi khi tranh Việt được tôn vinh ở những sàn đấu giá xa xôi, dường như chúng ta quên mất rằng những bức tranh ấy sẽ cộng thêm các giá trị tinh thần và thẩm mỹ cho chính không gian sống của mình. Hơn nữa, tranh Việt đang ngày càng trở thành một tài sản thật sự.

Tranh của nhiều họa sĩ Việt đã tìm được chỗ đứng trên các trường đấu giá lớn trong khu vực như Larasati, Christie's, Sotheby's và tăng giá nhanh chóng trong vài năm qua. Được người sưu tầm nghệ thuật quốc tế chú ý nhiều nhất là các tác phẩm của các bậc thầy từ thời trường mỹ thuật Đông Dương như Bùi Xuân Phái, Mai Trung Thứ, Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh…

Những năm gần đây, Bộ Ngoại giao và các chính khách đã dành mối quan tâm nhiều hơn đối với nền Mỹ thuật nước nhà. Các nhóm họa sĩ Việt Nam đã có dịp được vinh danh tại các chương trình Mỹ thuật do các sự kiện Ngoại giao văn hóa được tổ chức bởi Vụ UNESCO và phòng UNESCO Bộ Ngoại giao tổ chức, với mục đích gắn kết các Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước nhằm thu hút sự chú ý của công chúng nước ngoài nhằm xúc tiến và phát triển mạnh mẽ nền mỹ thuật nước nhà ra thế giới. 

Tranh của các họa sĩ Việt Nam vừa được đánh giá cao về chất lượng vì họa sĩ Việt đang càng ngày càng gia tăng về số lượng họa sĩ – nghệ nhân tài năng. Trong khi đó, giá thành của tranh Việt so với các sàn giao dịch nước ngoài ở mức giá rất cạnh tranh, chính vì thế, thị trường tranh Việt trong và ngoài nước đang ngày càng trở nên sôi động, thu hút được người yêu nghệ thuật không chỉ ở trong nước mà còn ở với các khách hàng nước ngoài. Trong trang trí nội thất đương đại Việt Nam, tranh của các họa sĩ Việt Nam hiện nay có chỗ đứng khá vững chắc vì chúng đa dạng về phong cách, phong phú về thể loại, đề tài, chủ đề cũng như chất liệu tạo hình và có thể dễ dàng được tìm thấy ở các gallery nghệ thuật.

Với sự đa dạng về phong cách, phong phú về thể loại, đề tài, chủ đề cũng như chất liệu tạo hình – tranh nghệ thuật của các họa sĩ đương đại Việt Nam đem lại nhiều lựa chọn và giải pháp về thẩm mỹ cho không gian sống.

Các sản phẩm nghệ thuật của các họa sĩ Việt xứng đáng là một khoản để đầu tư vì những giá trị văn hóa kết tinh, hội tụ trong tranh Việt là không thể đong đếm.

Với một không gian kiến trúc truyền thống, đậm màu hoài cổ thì hội họa của họa sĩ Đỗ Sự sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, cũng có một số ít người phá cách lại có khuynh hướng sử dụng tranh hiện đại như phong cách hiện thực, cực thực để tạo nên một cái nhìn mới lạ.

Tác phẩm “Tát nước đêm trăng”, họa sĩ Đỗ Sự,

tranh sơn dầu, kích thước 80x100cm

 


Đối với không gian trang trí nội thất theo phong cách hiện đại thì tranh trừu tượng, ấn tượng, hiện thực lãng mạn sẽ là lựa chọn tối ưu. Có thể lựa chọn tranh biểu hiện tượng trưng của họa sĩ Trần Cường để tạo sắc thái tươi tắn, rực rỡ tạo nên ấn tượng thị giác mạnh mẽ về bố cục và màu sắc, mang cảm giác tươi mới, làm nổi bật trong không gian kiến trúc.

 Tác phẩm "Bản ngã của Vua", họa sĩ Trần Cường,

chất liệu acrylic, kích thước 67x128cm


 

 

Trong không gian phòng khách, để trang trí, gia chủ có thể sử dụng các bức họa mang tính tả thực, hiện đại, xen lẫn nét hoài cổ như các bức tranh có màu sắc tinh tế, mềm mại, lựa chọn tranh phố của họa sĩ Hồng Quang chính là một ý tưởng khá thú vị.

 

 

Tác phẩm “Phố đông” – họa sĩ Hồng Quang, chất liệu acrylic,

kích thước 60x90cm


 

Không gian phòng ăn, bếp sẽ phù hợp với tranh tĩnh vật hoa hoặc những tranh phong cảnh có màu sắc rực rỡ khiến bạn và các thành viên gia đình có cảm giác phấn chấn, ngon miệng.

Tranh tĩnh vật của họa sĩ Nguyễn Trung Thành, tác phẩm “Mùa hoa”,

tranh acrylic, kích thước 80x80cm

 


Ngoài những không gian chính trên, bạn cũng có thể treo các bức tranh nhỏ, có yếu tố điểm xuyết và làm sáng không gian ở các khoảng không gian nhỏ, diện tích hẹp và có cách bài trí đề cao sự tối giản như hành lang, sảnh, cầu thang…để tạo ra những góc trang trí ấn tượng, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Tác phẩm “Cúc họa mi” – họa sĩ Hoàng Việt Thắng,

chất liệu acrylic, kích thước 50x60cm 


Ở phòng ngủ, con người cần nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi nên có thể treo những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, những tác phẩm của họa sĩ Đỗ Quỳnh là sự lựa chọn lý tưởng.

Tác phẩm “Chiều vàng” của họa sĩ Đỗ Quỳnh, chất liệu sơn dầu, 80x100cm

 

 Tận dụng một cách khéo léo sức mạnh của hội họa đương đại là cách thức thông minh trong việc kiến tạo không gian hiện đại với sự kết nối giữa thiết kế và nghệ thuật để có được những giá trị sống đúng nghĩa trong việc “chống lại sự vô vị trên những bức tường”.

“Nếu bạn quyết định chọn tranh như một tài sản để đầu tư, hoặc vì lòng yêu nghệ thuật hội họa đích thực – hãy tìm đến những nhà môi giới nghệ thuật uy tín và có lương tâm, để được yên tâm về cơ hội sở hữu những tác phẩm nguyên bản”

 (Ông Lâm Nhật SơnCEO Aladdin)

 

Hướng dẫn mua tranh

Quý khách vui lòng xem hướng dẫn mua tranh tại đường link

https://ticketgo.vn/event/huong-dan-mua-tranh-noi-dia-va-ra-nuoc-ngoai

 

 

# vietnam # vietnam fine arts # vietnam arts # viet arts # fine arts # hội họa đương đại # trong không gian kiến trúc hiện đại # yêu nhà # trang trí shop # trang trí cửa hàng # trang trí nhà cửa

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Các họa sĩ Đỗ Sự, Hồng Quang, Trần Cường, Nguyễn Trung Thành, Hoàng Việt Thắng, Đỗ Quỳnh

Các họa sĩ Đỗ Sự, Hồng Quang, Trần Cường, Nguyễn Trung Thành, Hoàng Việt Thắng, Đỗ Quỳnh

CÁC HỌA SĨ TIÊU BIỂU CỦA MỸ THUẬT VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

Họa sĩ Đỗ Sự

Họa sĩ Đỗ Sự sinh ra ở làng nghề họa sĩ Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội - cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ nổi tiếng. Họa sĩ Đỗ Sự có đam mê vẽ từ nhỏ. Lớn lên, Đỗ Sự vào bộ đội, theo học lớp Mỹ thuật quân đội và thời gian tham gia quân đội họa sĩ cũng dành nhiều tâm huyết và đam mê cho hội họa. Sau khi hoàn thành  nghĩa vụ quân sự, họa sĩ hoạt động hội họa tự do.

Năm 2005, Đỗ Sự tham gia triển lãm Mỹ thuật Hà Tây và triển lãm nghệ thuật nhóm ở số 16 Ngô Quyền.

Năm 2006, họa sĩ tham gia triển lãm mỹ thuật nhóm Sơn Tây – Cổ Đô.

Trong suốt 10 năm từ 2008 đến 2018, họa sĩ liên tục tham giả triển lãm mỹ thuật Xứ Đoài.

Năm 2014, họa sĩ được giải nhất triển lãm mỹ thuật xứ Đoài. Từ đó đến nay, Đỗ Sự đã tham gia 25 cuộc thi triển lãm mỹ thuật địa phương và các nhóm mỹ thuật trong và ngoài nước. Năm 2016, Đỗ Sự đứng ra thành lập Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô.

Năm 2017 – 2018 – 2019 - 2020, họa sĩ tham gia triển lãm mỹ thuật Thủ Đô.

Năm 2018 – 2019, họa sĩ tham gia triển lãm nhóm ở số 16 Ngô Quyền.

Năm 2015 – 2018, họa sĩ có triển lãm màu nước Quốc tế Sài Gòn.

Năm 2016 – 2017 – 2018 – 2019, họa sõ có triển lãm màu nước quốc tế Kosovo – Albani – Indonesia – Malaysia – Singapore – India – Hongkong.

Năm 2020, họa sĩ Đỗ Sự là Hội viên nghệ thuật Xứ Đoài, Hội viên Mỹ thuật Cổ Đô, Hội viên màu nước quốc tế và Hội viên Mỹ thuật Hà Nội.

Họa sĩ Đỗ Sự vẽ tất cả các chất liệu như màu nước, acrylic, sơn dầu, lụa và đang chuẩn bị làm về sơn mài.

Họa sĩ Hồng Quang

Họa sĩ Hồng Quang là một trong những họa sĩ lão thành tiêu biểu của nền hội họa đương đại Việt Nam. Họa sĩ Hồng Quang có nhiều cảm hứng với phong cảnh thiên nhiên, thường tìm về những khung cảnh có chiều sâu với bút pháp tinh tế và điệu đà bậc nhất. Đặc biệt, họa sĩ luôn tìm tòi khám phá vẻ đẹp đa chiều và nhiều góc cạnh ở những con phố Hà Nội.

Họa sĩ Hồng Quang tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội, khoa sơn mài. Họa sĩ từng có thời gian làm việc và công tác tại Phòng thiết kế Mỹ thuật viện Bảo tàng Hồ Chí Minh. Họa sĩ Hồng Quang còn là một họa sĩ cách mạng, có thời gian ông tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, mặt trận Vị Xuyên, Hà Tuyên. Ông từng làm vị trí phóng viên cho chiến trường tờ báo Điểm tựa – sư đoàn Bộ binh 316. Quãng thời gian tham gia chiến đấu đem lại cho họa sĩ nhiều trải nghiệm và vốn sống phong phú, quý giá cho công việc vẽ tranh và sáng tạo nghệ thuật. Họa sĩ Hồng Quang từng đạt Giải nhất triển lãm nói về huấn luyện và chiến đấu F316 toàn quân khu 2.

Hiện nay, họa sĩ Hồng Quang còn là cộng tác viên với văn phòng Chủ tịch nước.

Họa sĩ Trần Cường

Họa sĩ Trần Cường sinh năm 1986, sống và làm việc ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Mỹ thuật khóa 2 khoa mỹ thuật năm 2010, thạc sỹ văn hóa năm 2013. Năm 2006 – 2010, anh theo học trường khoa học xã hội hàn lâm. Anh có sở trường về thể loại tranh sơn dầu.

 Anh từng tham gia nhiều triển lãm truyền thống ở trường đại học sư phạm mỹ thuật TW 9 Thanh Xuân – Hà Nội.

Năm 2012 – 2014, anh là thành viên của Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, từng tham gia triển lãm Biển đảo quê hương năm 2012 và Diễn đàn Nghệ sĩ trẻ đang làm gì năm 2014 tại Gallery số 16 Ngô Quyền.

Họa sĩ Trần Cường từng có triển lãm năm 2017 với họa sĩ Hà Lan Simon Borst với chủ đề “Kết nối” tại gallery Cafe 24Art.

Tháng 3/2017, họa sĩ tham gia hoạt động dạy vẽ bằng chất liệu chocolate cùng họa sĩ Simon Borst cho thiếu nhi ở trung tâm mỹ thuật Art dream.

Tháng 1/2018, anh tham gia triển lãm GOGO tại ViCas art 32 Hào Nam.

Tháng 2/2018, anh tham gia triển lãm “Một nhịp xuân” tại Trung tâm văn hóa phố cổ Đào Duy Từ.

Tháng 1/2019, anh tham gia triển lãm “Pháp luật” tại ViCas art 32 Hào Nam.

Tháng 5/ 2019, họa sĩ Trần Cường có triển lãm cá nhân “Tôi chợt tỉnh” tại Bảo tàng Mỹ thuật số 66 Nguyễn Thái Học.

Tháng 9/2019, anh tham gia triển lãm do Mun Studio Soft tổ chức tại 89 Trần Văn Dư, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM.

Tranh của họa sĩ Trần Cường xuất hiện rất nhiều trong các bộ sưu tập tranh ở trong và ngoài nước. Anh theo đuổi phong cách Biểu hiện tượng trưng. Tranh của anh được đánh giá cao bởi bố cục hài hòa, màu sắc tươi sáng và phong cách có thiên hướng hiện đại, Tây hóa. Thế mạnh của anh là vẽ tranh tĩnh vật, một số bức anh cũng có cảm hứng về con người. Cách xử lý của Trần Cường có xu hướng hiện đại hóa cả về màu sắc lẫn đường nét, tạo cho người xem có một ấn tượng mạnh mẽ về tranh anh.

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành là một họa sĩ tự do. Anh sinh năm 1979, anh từng có thời gian làm giáo viên mỹ thuật. Quê anh ở  Bồng Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội. Họa sĩ Nguyễn Trung Thành tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương năm 2003  và Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2011. Anh từng tham gia nhiều triển lãm như: Năm 2004, triển lãm tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2005, triển lãm tranh cổ động bảo tàng lịch sử quân đội. Năm 2018, anh tham gia triển lãm đao pháp tại Vicas art studio tại Hà Nội. Nhiều tác phẩm của anh đã được các nhà sưu tập trong nước sưu tập.

Họa sĩ Hoàng Việt Thắng

Họa sĩ Hoàng Việt Thắng là một trong những họa sĩ sớm khẳng định được tài năng hội họa xuất chúng khi hàng ngàn bức tranh anh vẽ đều sớm bán được hết khi còn chưa ráo mực. Tài năng của họa sĩ được khẳng định khi những tác phẩm của anh theo đuổi phong cách tả thực, đề tài về cuộc sống thường nhật nhưng đi sâu khắc họa đời sống làng quê Việt Nam xưa và nay, đề tài Tết xưa và đời sống bao cấp ở Hà Nội giai đoạn những năm 1970-1980.

Trong tranh của anh, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh đời sống của một Hà Nội cổ, xưa cũ đã nhuốm màu thời gian. Họa sĩ nắm bắt cái hồn của cảnh vật, với lối vẽ kỹ thuật và sử dụng màu sắc tươi sáng, phong phú, mỗi bức tranh của Hoàng Việt Thắng như đưa ta về một thời ký ức vàng son, một Hà Nội xưa cũ vang bóng một thời với những ô gạch bông, cái phích, lọ hoa, cốc nước, bộ bàn ghế cũ, ô cửa sổ, hay chỉ đơn giản là chú mèo nằm sưởi nắng trên bậc thềm nhà hay ô cửa sổ để hóng xuân. Tất cả đã tạo nên một thế giới sinh động, độc đáo và đánh thức những kỷ niệm về một thời đã qua trong mỗi con người yêu Hà Nội nào.

Họa sĩ Đỗ Quỳnh

Họa sĩ Đỗ Quỳnh sinh năm 1982, quê ở Thái Bình. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2012, chuyên ngành thiết kế nội thất.

Họa sĩ Đỗ Quỳnh thường sử dụng chất liệu sơn dầu trong các bức vẽ của mình, anh ưa lối vẽ tinh tế, giản đơn, nhưng vẫn toát lên cái hồn cốt của cảnh vật. Biệt tài của anh là nắm bắt

Họa sĩ Đỗ Quỳnh có nhiều cảm hứng với tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, tranh phố cổ Hà Nội. Anh là họa sĩ có nhiều đổi mới trong cách vẽ khi có sự học hỏi nghệ thuật phương Tây.

Anh tham gia một số triển lãm khu vực như:

Năm 2013, triển lãm khu vực đồng bằng sông Hồng.

Năm 2014, 2015 anh tham gia triển lãm họa sĩ trẻ thủ đô và một số triển lãm nhóm khác.

 

Mua ngay / Buy now