Triển lãm series tranh Chân Dung theo trường phái Vurgo style của họa sĩ Đoàn Ngọc Vững

Triển lãm series tranh Chân Dung theo trường phái Vurgo style của họa sĩ Đoàn Ngọc Vững

00:00

Ngày 22 Tháng 6 Năm 2022

Hà Nội, Hà Nội, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chân dung cô em gái: 89.700.000, Chân dung thiếu nữ: 39.100.000, Dự cảm: 230.000.000, Anna Baella: 89.700.000, Chân dung họa sĩ trẻ: 92.000.000, Chân dung cô gái Hội An: 66.700.000, Chân dung nghệ sĩ trẻ: 230.000.000, Chân dung danh ca trẻ: 89.700.000, Bà tôi: 89.700.000,

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Tác phẩm: Chân dung cô em gái

Kích thước: 60x80cm

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên vải

Giá bán: $3,900

Họa sĩ đã vẽ lại chân dung em gái mình bằng kỹ thuật vẽ tranh cổ điển mà anh học được. Đây được xem là bức tranh theo phong cách cổ điển được thể hiện qua các lớp, và đây được xem là lớp đầu tiên – sơn dưới. Người thiếu nữ trong tranh có một vẻ đẹp thời thượng, sang trọng, quý phái. Tuy màu sắc họa sĩ chỉ lựa chọn đen trắng là chủ đạo nhưng nó chính là mục đích thành công mà họa sĩ theo đuổi, nhằm làm tôn vinh nét đẹp trang trọng và thanh nhã của người con gái trong tranh.


Tác phẩm: Chân dung thiếu nữ

Kích thước: 0.21x0.279cm

Chất liệu: Acrylic trên giấy

Giá bán: $1,700

Tác phẩm “Chân dung thiếu nữ” được họa sĩ Đoàn Ngọc Vững tái hiện một cách vô cùng ngoạn mục và ấn tượng với phong cách Vurgo style. Đó là cách họa sĩ nhìn và cảm nhận thế giới bằng một đôi mắt khách quan và giàu cảm xúc hơn bao giờ hết. Họa sĩ cho biết anh sáng tạo ra phong cách này từ khi còn đi học đại học. Thông thường, các họa sĩ chỉ tập trung vào các sáng tác đơn thuần khi họ miêu tả hình ảnh chân dung thiếu nữ, tuy nhiên với Đoàn Ngọc Vững, anh ý thức được thế mạnh của mình là gì trong việc xây dựng thương hiệu và định hình được phong cách riêng. Vì thế với chân dung thiếu  nữ, anh cũng đem đến một phong cách mới lạ cho những sáng tác của mình. Nét vẽ của anh đậm chất siêu thực, đem đến cái nhìn mới lạ cho độc giả.


Tác phẩm: Dự cảm

Chất liệu: Sơn dầu trên vải

Kích thước: 130x89cm

Giá gốc: 9800

Giá bán: $10,000

Với kỹ thuật sơn dầu cổ điển và phong cách mang hơi thở siêu thực, họa sĩ đã tái hiện lại buổi bình minh đầu đời của con người và vai trò của người phụ nữ trong sự phát triển của đời sống nhân loại. Với kỹ thuật sơn nhiều lớp cổ điển, và sử dụng sơn dầu, cũng như những giải pháp tốt nhất của họa sĩ Holbein. Hình ảnh người con gái thiếu nữ áo đỏ như minh chứng cho sự dự cảm về tương lai và những biến động trong đời sống, tất cả được thể hiện một cách tài tình theo phong cách Vurgo style của họa sĩ Đoàn Ngọc Vững.


 Tác phẩm: Anna Baella

Kích thước: 60x80cm

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên vải

Giá bán: $3,900

Lấy cảm hứng từ bức họa “ Cô gái với hoa tai ngọc trai” của họa sĩ người Hà Lan theo trường phái cổ điển Jonhannes Vermeer, họa sĩ Đoàn Ngọc Vững đã vẽ lại chân dung Anna Baella bằng kỹ thuật vẽ tranh cổ điển theo lớp. Chất phương Tây được thể hiện rõ trong tranh, được mang đến bằng màu sắc tươi sáng, kỹ thuật chỉn chu và phong cách hiện đại hóa theo trường phái cổ điển phương Tây một cách rõ ràng và đậm nét.


Tác phẩm: Chân dung họa sĩ trẻ

Kích thước: 50x60cm

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên vải

Giá bán: $4,000

"Tôi vẽ bạn tôi, một nhạc sĩ trẻ Việt Nam sống ở Đức" - họa sĩ Đoàn Ngọc Vững chia sẻ.

Họa sĩ tái hiện chân dung một nhạc sĩ trẻ Việt Nam sống ở Đức. Tuy chỉ là nét vẽ đơn giản trên nền màu bột chì nhưng họa sĩ đã truyền cảm hứng vào bức tranh một cách khách quan nhất, đem đến cho người xem một cảm quan nghệ thuật vô cùng sắc bén và tuyệt diệu khi khai thác những nét đẹp thẩm mỹ vô cùng ấn tượng trong đôi mắt người nhạc sĩ.


Tác phẩm: Chân dung cô gái Hội An

Kích thước: 21x29cm

Chất liệu: Màu nước trên giấy

Giá bán: $2,900

“Rất thú vị khi quan sát và vẽ một bức chân dung dựa trên trí nhớ của một người mà tôi đã gặp, nó mang lại cho người nghệ sĩ cảm giác như họ đang ở trong một chiếc máy ảnh” – họa sĩ Đoàn Ngọc Vững từng tâm sự. Dựa theo trí nhớ, anh đã tái hiện lại giây khắc thần thái của một người phụ nữ anh bắt gặp ở Hội An, đó là điều mà anh luôn mong muốn để có thể bắt gặp những khoảnh khắc đáng quý và lưu lại những khoảnh khắc ấy của cuộc sống.


Tác phẩm: Dự cảm

Kích thước: 130x89cm

Chất liệu: Sơn dầu trên vải

Giá gốc: 9800

Giá bán: $10,000

Một “Dự cảm” về tương lai, được nhìn nhận một cách thấu đáo dưới con mắt của họa sĩ Đoàn Ngọc Vững.  Dựa trên trực giác của bản thân, và lối vẽ Cổ điển kết hợp với chủ nghĩa siêu thực, họa sĩ chú trọng vẽ không gian, thời gian, ánh sáng và sự kiện trong tương lai. Tác phẩm được vẽ theo tiêu chuẩn quy trình cổ điển, từ ý tưởng, đến hình vẽ người thật làm tư liệu, đến kỹ thuật vẽ nhiều lớp cổ điển, đặc biệt là kỹ thuật Sfumato do Leonardo Davinci đề xuất được phát triển trong tác phẩm.


Tác phẩm: Chân dung nghệ sĩ trẻ no 2

Kích thước: 40x50cm

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên vải

Giá bán: $3,900

 

Họa sĩ tài ba đã đưa hình ảnh người nghệ sĩ trẻ làm cảm hứng cho sáng tác của bản thân. Cách tác giả sử dụng đề tài, cách biểu hiện hình ảnh và sự phối hợp hài hòa giữa những đường nét khiến bức họa tăng thêm chiều sâu cho tác phẩm. Người xem cảm thấy nét vừa quen thuộc, vừa mới mẻ đối với đôi mắt của chúng ta.


Tác phẩm: Chân dung danh ca trẻ

Kích thước: 40x50cm

Chất liệu: Acrylic và sơn dầu trên vải

Giá bán: $3,900

Hình ảnh nữ danh ca trẻ như đưa chúng ta lạc vào mê cung vô tận của cảm xúc, nơi có người nghệ sĩ đang mang trong mình ẩn chứa nhiều tâm sự và cách kết nối mạnh mẽ tâm thức người xem. Họa sĩ Đoàn Ngọc Vững – cây cọ với phong cách độc đáo của hội họa Việt Nam, đã ghi dấu ấn vô cùng thành công với họa phẩm theo phong cách, trường phái Vurgo style của riêng anh.


Tác phẩm: Bà tôi

Kích thước: 40x60cm

Chất liệu: Acrylic trên vải

Giá bán: $3,900

 

Họa sĩ hồi tưởng lại người bà và thể hiện một cách vô cùng trân trọng và giàu tình cảm trong sáng tác của mình. Hình ảnh người đàn bà Á Đông hiện lên chân thực, gần gũi, sinh động và nhiều cảm xúc. Với đặc trưng chiếc áo của người đàn bà vùng đồng bằng Bắc Bộ, họa sĩ Đoàn Ngọc Vững đã giúp mỗi chúng ta được đánh thức những ký ức của tuổi thơ.

# họa sĩ đoàn ngọc vững # tranh chân dung # vurgo style # trường phái vurgo style

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Đoàn Ngọc Vững

Họa sĩ Đoàn Ngọc Vững

Họa sĩ Đoàn Ngọc Vững sinh năm 1987 tại Nam Định, Việt Nam. Anh tốt nghiệp khoa Sư phạm Mỹ thuật tại Đại học Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh. Anh học tại Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp đạo diễn hoạt hình Amarda Studio.

Một số triển lãm nổi bật:

2014 – 2015: Triển lãm nhóm nghệ thuật tại Nhà văn hóa thanh niên thành phố HCM

2016: Triển lãm nhóm tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2017: Triển lãm nhóm tại số 10, Khúc Hạo, Ba Đình, Hà Nội

2018: Triển lãm nhóm tại 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, thành phố HCM

2020: Triển lãm nhóm tại Toong coworking space Hà Nội, TP HCM và Nha Trang – Khánh Hòa

2020: Triển lãm nhóm tại Trung tâm Văn hóa Ý tại 18 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội