Triển  lãm tranh phong cảnh và đặc trưng vùng núi của họa sĩ Mạnh Sáng

Triển lãm tranh phong cảnh và đặc trưng vùng núi của họa sĩ Mạnh Sáng

00:00

Ngày 15 Tháng 1 Năm 2023

Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Tác phẩm: Giữ nghề truyền thống

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 93x72cm

Sáng tác: 2021

Giá bán: 17 triệu

Hình ảnh trong tranh thể hiện truyền thống tinh thần của người dân tộc, họ mong muốn thế hệ trẻ sẽ trở thành người nối tiếp và giữ lửa cho những giá trị văn hóa đặc sắc của mình. Nó thấm đượm sự tự hào và tính cầu kỳ trong văn hóa tinh thần của những người miền núi. Hình ảnh trong tranh mang tính minh họa nhưng cũng không kém phần ngộ nghĩnh, tràn đầy sự tươi sáng, trẻ trung, vui vẻ. Màu sắc trong tranh sáng tươi, cách thể hiện hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần nghiêm túc, truyền tải mạnh mẽ nội dung và thông điệp mà người họa sĩ hướng tới trong họa phẩm của mình.


Tác phẩm: Chiều về

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 80x60cm

Sáng tác: 2021

Giá bán: 14 triệu

Tác phẩm “Chiều về” của họa sĩ Mạnh Sáng như một kiệt tác về dòng tranh truyền thống. Đó là hình ảnh những chú trâu, con nghé thẩn thơ nhai cỏ, và chim đậu trên lưng, đó là rừng cây, thau nước… những chi tiết thể hiện những nét truyền thống văn hóa dân tộc và đặc trưng của miền núi. Bên cạnh đó, con người cũng hiện lên thật chân thực, gần gũi và sinh động. Vẫn là những chi tiết gần gũi mang đặc trưng của văn hóa truyền thống dân tộc nhưng lại được họa sĩ Mạnh Sáng truyền cảm hứng bằng một bút pháp sinh động và chân thực.


Tác phẩm: Đêm trăng

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 800x60cm

Sáng tác: 2020

Giá bán: 14 triệu

 

Một trong những bức họa hoàn hảo đến sắc nét qua từng chi tiết và thể hiện tình cảm trân trọng, gắn kết và đề cao những giá trị văn hóa truyền thống được họa sĩ Mạnh Sáng sáng tạo qua tác phẩm “Đêm trăng”. Người phụ nữ chải tóc bên giếng nước, chú mèo con bên chậu, gáo nước để bên mép giếng, chum vại buộc túm ngâm rượu… Và không thể thiếu vầng trăng tròn. Tất cả những sáng tác của họa sĩ Mạnh Sáng như đánh thức, thức tỉnh tình cảm yêu thương, trân quý đối với quê hương, bản xứ và tình yêu với những giá trị văn hóa truyền thống.


Tác phẩm: Bản sắc vùng cao 1

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 70x45cm

Sáng tác: 2022

Giá bán: 9 triệu

Hình ảnh chú mèo nằm ngủ yên bình trên chiếc ghế, bức tranh có sự thú vị khi đan xen thêm những hình ảnh đặc trưng của người vùng cao, đó là chiếc túi xách với những chi tiết đậm chất dân tộc, đó là những trái cà, trái quả đặc trưng của người miền núi… Những hình ảnh đan xen, kết hợp tạo nên chất riêng của người họa sĩ. Màu sắc của tranh cũng vô cùng hài hòa, nhẹ nhàng và mang sự cuốn hút rất lớn với người xem.


Tác phẩm: Bản sắc vùng cao 2

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 70x45cm

Sáng tác: 2022

Giá bán: 9 triệu

Những hình ảnh thật yên ả và thanh bình biết bao. Đó là những hình ảnh vô cùng đặc trưng cho văn hóa và đặc trưng của vùng cao, tình cảm yêu thương và trân trọng những giá trị văn hóa của vùng cao được họa sĩ Mạnh Sáng đưa vào tranh vô cùng tự nhiên và nổi bật. Họa sĩ như người tìm kiếm vô tận những ngọn nguồn mang tính sáng tạo nghệ thuật và đưa vào tranh một cách đam mê và ấn tượng. Từ hình ảnh vầng trăng, lá cây, ngọn cỏ, cánh cửa, con vật…những họa tiết trang trí vùng cao hiển hiện trong tiềm thức người họa sĩ đem đến những ấn tượng chủ quan vô cùng độc đáo và đặc sắc.


Tác phẩm: Bản sắc vùng cao 3

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 70x45cm

Sáng tác: 2022

Giá bán: 9 triệu

Có những tác phẩm họa sĩ Mạnh Sáng không nhất thiết đưa người vào tranh. Đó đôi khi chỉ là những chi tiết đơn giản nhưng đậm chất miền núi, đậm chất vùng cao và sự sống đặc trưng của người miền núi. Đó là lý do tại sao hình ảnh chiếc túi với những hoa văn, họa tiết đặc trưng của dân tộc xuất hiện khá dày đặc trong những họa phẩm của người họa sĩ miền núi này. Anh đem đến tranh những điểm đặc biệt mà ít họa sĩ nào có thể làm được.


Tác phẩm: Bản sắc vùng cao 4

Chất liệu: Acrylic trên vải

Kích thước: 70x45cm

Sáng tác: 2022

Giá bán: 9 triệu

Cái cây khô ít sự sống, ánh trăng đỏ rạng rỡ tràn đầy nổi bật trên nền trời xám mịt đặt cạnh bối cảnh quen thuộc của mái nhà tranh. Chiếc túi miền cao như một điểm nhấn đặc trưng của người miền núi. Họa phẩm thưa thớt hay thiếu vắng sự sống, phong cách tĩnh tại chuyển động sâu vào nội tâm khiến người xem cảm tháy vô cùng yên bình.

 

# họa sĩ mạnh sáng # triển lãm tranh phong cảnh # đặc trưng vùng núi

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Mạnh Sáng

Họa sĩ Mạnh Sáng

Họa sĩ Mạnh Sáng

Họa sĩ Mạnh Sáng, sinh ngày 15/05/1980, quê quán ở thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Tiểu sử họa sĩ

  • 1997 – 2001: Học tại trường văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tại thành phố Thái Nguyên chuyên ngành hội họa.
  • 2001 – 2003: Giáo viên dạy bộ môn mỹ thuật tại trường Tiểu học Sông Cầu – tỉnh Bắc Kạn
  • 2003 – 2005: Học lớp Cao đẳng Nhạc họa TW chuyên ngành mỹ thuật
  • 2006 – 2011: Dạy học môn mỹ thuật tại trưởng THCS Nông Hạ và THCS Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn
  • 2011 – 2014: Học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên ngành đồ họa
  • 2014: Là hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam, sau đó họa sĩ chuyển về công tác tại hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn cho đến nay.
  • Tranh của họa sĩ Mạnh Sáng chủ yếu vẽ về những bản sắc văn hóa truyền thống vùng cao, và thuần túy. Anh cũng đào sâu trong từng kỹ thuật vẽ, vẽ tỉ mỉ và cẩn thận chau chuốt theo phong cách riêng. Giải thích cho lý do chọn nguồn cảm hứng và đề tài miền núi trong những sáng tác của mình, họa sĩ vốn là một người sinh ra và lớn lên trên vùng cao phía Bắc thuộc thành phố Bắc Kạn. Đó là môi trường khiến anh được tiếp cận với những nét đẹp văn hóa và bản sắc văn hóa của nhiều vùng miền khiến nhau, anh có cơ hội giao lưu với nhiều các đồng bào dân tộc và vùng núi phía Bắc như người Tày, Nùng, Mông, Dao. Họa sĩ có đam mê cháy bỏng với lối sống ở trung du các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là vùng núi Đông Bắc.

  • Anh lý giải sự cuốn hút đến từ trang phục, các họa tiết hoa văn màu sắc trên trang phục của người dân nơi đây, cũng như các lễ hội mang đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống và đồng bào vùng cao. Vì thế mà từ lúc còn nhỏ, họa sĩ đã gieo mầm sẵn tình yêu với những bản sắc văn hóa truyền thống lâu đời nơi họa sĩ từng gắn bó và lớn lên. Có thể nói, những nét đẹp của văn hóa dân tộc, đã thấm nhuần và chảy tràn trong tâm hồn anh tự bao giờ. Ý thức được trách nhiệm của người nghệ sĩ trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, anh mong muốn những sáng tác của mình là một cách để quảng bá sâu rộng hơn về giá trị văn hóa của quê hương. Chính vì thế, trong đa số các họa phẩm của anh, ta thấy đặc trưng văn hóa các vùng miền núi dân tộc và bà con miền núi xuất hiện với tần suất nhiều và dày đặc. Họa sĩ Mạnh Sáng thường sáng tác tranh theo phong cách đồ họa, minh họa, trang trí, điểm này làm nổi bật tính độc đáo trong tranh anh.

  • Các nhà sưu tập tranh trong và ngoài nước, công chúng cũng như người yêu nghệ thuật luôn cảm thấy vô cùng cảm kích vì những đóng góp, công lao và cống hiến to lớn của họa sĩ Mạnh Sáng đối với nền mỹ thuật nước nhà. Có thể nói họa sĩ Mạnh Sáng là một gương mặt nghệ sĩ hiếm có vẫn ngày đêm thắp lửa đam mê trong việc khôi phục, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, luôn khát khao cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo có một không hai trên hành trình tìm về cội nguồn của mình./.

Mua ngay / Buy now