Trưng bày tranh online Phong cảnh của họa sĩ Võ Bá Hiếu

Trưng bày tranh online Phong cảnh của họa sĩ Võ Bá Hiếu

00:00

Ngày 30 Tháng 12 Năm 2022

Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

Bức 1: SẮC LÚA

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá: 6 triệu

Với lợi thế trong việc sử dụng chất liệu acrylic, họa sĩ Võ Bá Hiếu đã dành khoảng lặng của bản thân để lắng nghe tiếng nói từ tận sâu tâm hồn và thể hiện nó trong bức vẽ nhiều khoảng lặng, tĩnh tâm để lan tỏa những nét đẹp sâu kín nhất của thế giới thiên nhiên. Nơi đó có sự bình yên, trầm lắng nhưng sự nổi bật của đường nét và màu sắc cùng với sự hài hòa về bố cục khiến họa phẩm trở nên có chiều sâu hơn bao giờ hết. Ấn tượng thị giác và sự rung động mạnh trong cảm xúc đã khiến bức tranh đồng quê trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.


Bức 2: HOA DƯƠNG XỈ

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá 6 triệu

 

“Luôn tồn tại một điểm cân bằng giữa những hỗn độn của Vũ trụ”

Họa sĩ đã thổi hồn vào tranh bằng một màu xanh tươi mát. Chỉ bằng những nét chấm phá điểm xuyết tinh tế khiến toàn thể bức họa như toát lên sức sống tươi sáng, cuốn hút. Người xem như lạc vào một mê cung, nhưng đó là mê cung của những cảm xúc bình dị, bình yên, tìm được sự an nhiên và tự tại giữa những hỗn độn vốn mênh mang xao động của thế giới bên ngoài. Như con trai nhả ra hạt ngọc trắng tinh khôi, người họa sĩ như nén cảm xúc đến tột độ để bắt được cảm xúc khi anh lên đến đỉnh cao nhất để sáng tác nên tác phẩm cực kỳ mãn nhãn cả về thị giác lẫn cảm xúc.


Bức 3: CHỐN HOA MỘNG

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá 6 triệu

Thế mạnh trong việc sử dụng màu của họa sĩ trẻ Võ Bá Hiếu chính là việc phối hợp bảng màu một cách nhuần nhị để tạo ra một chất riêng trong phong cách. Cũng là sắc xanh đấy, nhưng nó lại được sử dụng một cách biến hóa với nhiều sắc thái khác nhau để tạo nên sức sống cho tác phẩm. Thế giới xanh sẫm đầy sắc thái mộng mị như khiến người xem lạc vào một chốn mơ mộng ở tiên giới. Sự lãng mạn hóa thể hiện ở việc họa sĩ sử dụng một cách tinh tế nét chấm phá cân đối và hòa hợp với chỉnh thể toàn bức tranh khiến nó có chiều sâu và cuốn hút một cách kỳ lạ.


Bức 4: MÙA HOA MẬN

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá 6 triệu

Xuân về trăm hoa đua nở, mận nở hoa trắng rừng. Cành mận xuân điểm xuyết những bông hoa trắng toát, tinh khôi như đôi môi thiếu nữ mới chúm chím hé nở. Sức sống mùa xuân được họa sĩ thâu tóm cả vào không gian trăm hoa đua nở, sắc trắng của hoa bừng sáng trên nền xanh của bức họa. Nó hòa lẫn với toàn bộ họa phẩm khiến nó trở thành một chỉnh thể cân đối, đầy sức mê hoặc với thị giác người yêu tranh.


Bức 5: HOA CỎ LAU

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá 6 triệu

Một bức tranh vừa có nét quen, vừa có nét lạ hiện diện. Vẫn là tĩnh vật, nhưng lọ hoa biến thành lọ cỏ lau, một cách sáng tạo nghệ thuật riêng biệt, độc đáo, thể hiện cái nhìn sâu sắc của người họa sĩ. Với đường nét có đôi phần lạ hóa và trừu tượng, bức họa đã cho thấy tài năng và sự sáng tạo không có giới hạn của người họa sĩ.


Bức 6: TỔ ẤM MÙA ĐÔNG

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80cm

Giá 6 triệu

Hình ảnh những sợi rơm xanh, vài tín hiệu của sự sống ẩn náu sau sự e ấp, bao bọc của tổ ấm nơi những chú chim đợi chờ từng ngày thức giấc. Đây được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật có điểm nhấn và thể hiện nghệ thuật độc đáo của họa sĩ trẻ. Chỉ là hình ảnh bình dị chốn miền quê, nhưng cách thể hiện mới lạ và tạo bản sắc riêng đã ngày càng khẳng định chỗ đứng và phong cách của người họa sĩ tài năng này.


Bức 7: HOA XANH

Kích thước: 70 x120 cm

Chất liệu: Acrylic

Giá: 6 triệu

Phong cách trừu tượng và biểu hiện tượng trưng được họa sĩ trẻ Võ Bá Hiếu thể hiện đột phá và vô cùng ấn tượng. Chỉ màu xanh nhưng ở nhiều sắc độ đã lột tả được vẻ đẹp chân thực đến vô cùng của thiên nhiên.


Bức 8: NƠI BÌNH YÊN

Kích thước: 70x120cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Phong cách đặc trưng của họa sĩ là luôn điểm xuyết những nét chấm phá để cảnh thực như được mơ mộng hóa gấp nhiều lần hơn so với thực tại. Chốn bình yên trong thế giới nghệ thuật là sự an tĩnh về mặt nội tâm, sự hài hòa về mặt màu sắc, đường nét và bố cục. Những tưởng tranh là thế giới không thực nhưng thực tế lại vô cùng chân thực khi miêu tả những biến động vi tế của cảnh vật.


Bức 9: HƯƠNG LÚA CHÍN

Kích thước: 70x70cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Họa phẩm “Hương lúa chín” của họa sĩ Võ Bá Hiếu là một tác phẩm đánh dấu độ chín trong phong cách và hành trình sáng tác của họa sĩ. Thế giới của hương đồng gió nội được biểu hiện trên vải canvas, với lợi thế của chất liệu acrylic, những nét vẽ rắn rỏi của họa sĩ vẫn không bỏ quên tinh thần lãng mạn, cách biểu hiện tinh tế và giàu cảm xúc đã tạo nên một tuyệt tác độc đáo.


Bức 10: MÙA HOA

Kích thước: 70x70cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Một trong những đặc trưng của dòng tranh phong cảnh trong thế giới hội họa của Võ Bá Hiếu chính là những nét bút dậm dày, tạo nên cảnh sắc mang phong vị độc đáo và giàu tính mỹ thuật. Những chi tiết như nét lá cứng, dài, sắc nhọn như một cách để điểm thêm, tô nhấn chủ thể chính được thể hiện vô cùng tinh tế trong bức họa.


Bức 11: SẮC LÁ

Kích thước: 70x70cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Giữa muôn vàn hỗn độn, chúng ta tìm thấy những  sự sống từ sâu thẳm an nhiên nơi Vũ trụ gửi gắm xuống thế gian. Một bức họa chỉ độc sắc xanh lá cây, nhưng sắc độ xanh được điều chỉnh thích hợp từ nhạt nhẹ đến đậm hơn, tất cả để biểu thị một đặc điểm đặc trưng của sắc lá.


Bức 12: LƯNG ĐỒI

Kích thước: 70x70cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Được xem là một trong những họa phẩm xuất sắc nhất của họa sĩ Võ Bá Hiếu, màu sắc và cách biểu hiện của họa phẩm vượt qua ngoài sức tưởng tượng của thị giác. Sắc đỏ của cỏ lau, sắc xanh của trời, sắc xanh tím than của cây, của đồi cây, những ngọn núi đằng xa trập trùng một màu bàng bạc. Tất cả như bóc tách từng lớp màu nhưng lại thể hiện rõ ràng trong tâm khảm. “Lớp lớp mây cao đùn núi bạc”, bức vẽ như đua người xem lạc vào một cõi mộng.


Bức 13: HOA TRẮNG

Kích thước: 70x70cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Những cánh hoa trắng tinh khôi lẫn trong đám cỏ xanh như một sự gợi nhắc tới sức sống của thiên nhiên bé nhỏ. Hoa cỏ như hòa cùng nhịp điệu với đất trời. Tất cả đã tạo nên một sự hài hòa về sức sống của thiên nhiên, phong cảnh yên bình và sự tĩnh lặng của thiên nhiên đã phá vỡ và giải tỏa những cảm xúc bế tắc trong mỗi chúng ta.


Bức 14: VŨ ĐIỆU HOA CỎ

Kích thước: 70x100cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

 

Những điệu nhảy, vũ điệu của cỏ cây bừng sáng trong bức tranh mà ở đó sự hài hòa về cảm xúc, cảm hứng, màu sắc, bố cục, đường nét chính là một câu trả lời cho những cố gắng của họa sĩ trẻ trên hành trình chinh phục để đạt tới những giá trị đích thực của nghệ thuật.


Bức 15:  VŨ ĐIỆU SẮC MÀU

Kích thước: 70x100cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Hội họa cũng là trò chơi của màu sắc. Sự pha trộn hài hòa, độc đáo giữa những màu sắc phong phú, rực rỡ của bảng màu khiến tác phẩm hội họa của họa sĩ như một cách bày tỏ niềm khao khát với cuộc sống, tình yêu và những cảm hứng bất tận đối với cuộc sống.


Bức 16: TĨNH VẬT HOA VÀ LỌ

Kích thước: 70x100cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

Tĩnh vật là chủ đề ưa thích của các họa sĩ. Với họa sĩ Võ Bá Hiếu, đó cũng là một dịp để anh phô diễn tài năng của mình. Nét cọ vuông dày, xử lý tinh tế và ngập tràn sự hài hòa, từ hiệu ứng ánh sáng đến bố cục và đường nét. Là tĩnh vật đấy nhưng biểu hiện mới mẻ và mượt mà khiến người xem nhận được vô số sự thỏa mãn trong giác quan và thị giác của mình.


Bức 17: HƯƠNG LÚA

Kích thước: 70x100cm

Chất liệu: Acrylic

Giá 6 triệu

 

Hương mùa hạ có gì thêm ngoài những hương thơm thoang thoảng, đầy chất hương đồng gió nội, thơm mát của thiên nhiên hòa trộn? Cảm giác bình yên toát lên từ không gian đến hương thơm, mùi vị, màu sắc giống như một bản đàn của sự hòa hợp và bình yên đến từ góc sâu trong cảm xúc của họa sĩ.

 

# họa sĩ võ bá hiếu # dòng tranh phong cảnh # triển lãm tranh phong cảnh

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tranh Sắc lúa: 6.000.000; Tranh Hoa dương xỉ: 6.000.000; Tranh Chốn hoa mộng: 6.000.000; Tranh Mùa hoa mận: 6.000.000; Tranh Hoa cỏ lau: 6.000.000; Tranh Tổ ấm mùa đông: 6.000.000

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Võ Bá Hiếu

Họa sĩ Võ Bá Hiếu

Họa sĩ Võ Bá Hiếu, sinh năm 1996, quê quán ở Huế. Anh từng là cựu sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế, nơi sản sinh ra những họa sĩ hàng đầu mảnh đất cố đô cũng như của cả nước.

Phong cách sáng tác của họa sĩ Hiếu theo đuổi đó là phong cách mộng mị, trong sáng, pha chút lạ. Phong cảnh hoa lá cây cỏ, thiên nhiên yên bình của làng quê mang lại cho chúng ta cảm giác tươi mát, thoải mái. Họa sĩ Võ Bá Hiếu đó cũng là lý do khiến anh lựa chọn dòng tranh này. Hoa đó là ánh nắng, sự khởi sắc của ngày mới mang lại cho chúng ta cảm giác yêu đời hơn, ngọn cỏ dù có khô cằn thì cũng được ví giống như đam mê của mỗi cá thể con người vậy. Những thứ cằn cỗi, khô héo bao nhiêu đi chăng nữa thì khi có nguồn ánh sáng thì sẽ tìm cách  bật dậy để sinh tồn.

Từ khi còn là sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế, anh đã nhận được nhiều lời khen từ những thế hệ đi trước vì tố chất, năng khiếu đặc biệt cũng như sự kiên trì, bản lĩnh khi định hình được phong cách riêng biệt trong dòng tranh của mình, một phong cách được định hình nên bởi sự riêng biệt và mới mẻ. Phong cách mà người họa sĩ trẻ này hướng đến đã được các giáo sư ở trường đại học cho rằng sẽ có triển vọng phát triển trong tương lai. Trời không phụ lòng người, những cố gắng đầu tiên của họa sĩ đã được chú ý tới. Bức tranh đầu tiên họa sĩ đăng lên đã có người mua và được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Sau thành công đó, họa sĩ Hiếu đã bắt đầu tiếp cận được nhiều hơn với người yêu nghệ thuật, các nhà sưu tập tranh và bước chân vào làng hội họa Việt với những sáng tác được chú ý hơn và mang tính đột phá, chuyên nghiệp hơn.