Trưng bày tranh Trừu tượng online Ngày mới của họa sĩ Nguyễn Trung Thành

Trưng bày tranh Trừu tượng online Ngày mới của họa sĩ Nguyễn Trung Thành

00:00

Ngày 01 Tháng 3 Năm 2021

Sự kiện , Online, Hà Nội

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng

Email: ticketgo.vn@gmail.com

vui lòng gọi: 08.999.80.818 - 0243.788.00.99

GIỚI THIỆU VỀ SỰ KIỆN

VŨ ĐIỆU SẮC MÀU

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80

Giá bán: 11 triệu

Thế giới tĩnh vật trong tranh của họa sĩ Nguyễn Trung Thành là một bản vũ điệu thực thụ của những màu sắc. Hoa của anh trong tranh vừa có nét đẹp lãng mạn nhưng lại độc đáo bởi phong cách đan cài chút trừu tượng. Hoa của anh không giống như phong cách vẽ của các họa sĩ khác, mềm mại và lãng mạn, mà anh chú trọng đến sự chơi đùa của những nét cọ và màu sắc. Lọ hoa tĩnh vật ngập tràn  màu sắc sặc sỡ của muôn hoa đua khoe sắc thắm, màu sắc, đường nét xô đẩy, đan chen hài hòa. Bức tranh có sự phối hợp hoàn hảo. Chỉ là những sự vật rất đỗi gần gũi với con người nhưng khi bước vào tranh của Nguyễn Trung Thành, thậm chí chúng còn trở nên đẹp hơn gấp bội phần so với vẻ đẹp ngoài đời thực. Đó cũng là lý do tranh tĩnh vật của họa sĩ này luôn là một trong số những sự lựa chọn hàng đầu của người yêu tranh.

MỘT MÀU XANH XANH

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80

Giá bán: 11 triệu

Chỉ sử dụng một tông màu xanh nhưng bức tranh của họa sĩ vẫn cuốn hút ánh nhìn người xem ngay từ những giây khắc đầu tiên. Ấn tượng nổi bật nhất chính là cách họa sĩ sử dụng màu sắc và phối hợp nó với sắc trắng tinh khôi để họa nên bức vẽ độc đáo. Với cách xử lý bố cục thông minh, gọn và chắc chắn, những hình tượng nghệ thuật tự nhiên, đơn giản, súc tích, giàu sức biểu cảm và gợi tả được định hình rõ nét, mang nhiều ý nghĩa tượng trưng sâu sắc chứng tỏ sự uyên thâm trong kiến thức hội họa của họa sĩ.

MÙA HOA

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80

Giá bán: 11 triệu

Tranh tĩnh vật của họa sĩ đương đại châu Á Nguyễn Trung Thành thật đặc biệt. Người họa sĩ trẻ này đã tạo ra một thế giới hoa của riêng anh tưng bừng rực rỡ, người xem không chắc đó là loài hoa gì mà lại rất hoa, đẹp và tươi thắm hơn tất cả các bình hoa thật. Thật vậy, Nguyễn Trung Thành rất biết cách thâu tóm vẻ đẹp hình thức, ở đó sự thật và điều kỳ bí của sáng tạo nghệ thuật chỉ tồn tại trong cuộc chơi thuần túy của đường nét và màu sắc. Dưới con mắt của anh, tranh tĩnh vật là khái niệm được tạo thành từ những đường nét đan xen rất đơn giản nhưng bằng cách sử dụng màu sắc bậc thầy.

HOA CỦA HỌA SĨ

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x80

Giá bán: 11 triệu

Họa sĩ đã tạo ra một thế giới hoa của riêng anh, tưng bừng rực rỡ, chả là hoa gì mà lại rất hoa, đẹp và tươi thắm hơn tất cả các bình hoa thật. Tưởng rối tung nhưng rành rẽ, càng nhìn càng tách bạch, các tầng, lớp màu, đường nét. Chúng hiện ra cạnh nhau, chồng lên nhau trong một âm hưởng hoà tấu bí ẩn. Một nét màu lé ra, một nét sổ dọc, một nét chấm cũng khó dịch chuyển hay thêm bớt. Họa sĩ Nguyễn Trung Thành đã đưa chúng ta đến những liên tưởng thú vị về sự sáng tạo vô biên trong nghệ thuật.

HOA LY TRẮNG

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Bằng những nét vẽ mang phong cách thư pháp mạnh mẽ, dứt khoát, anh tô điểm bằng những màu như vàng, đen để tạo khối cho hoa còn lại anh sử dụng cọ để tạo những chấm sơn, khối sơn nhỏ hòa trộn thành một chỉnh thể đa sắc màu. Mãnh liệt, chao đảo, những đường bút mạnh như vũ bão, những gam màu đỏ, trắng, vàng, đen, xanh nước biển nguyên chất đan chen tự nhiên như được trào thẳng ra từ những phút xuất thần. Các bức tranh khổ to, cuồn cuộn các nét sổ, đường phẩy, ngang, dọc như tình cờ, sự “tình cờ” mà chỉ các bậc thầy mới làm được. Nguyễn Trung Thành đã rất thành công trong bức sơn dầu “Hoa ly trắng”, bằng kỹ thuật vẽ màu dày, với bút pháp mạnh mẽ, sinh động, giàu cảm xúc. Chỉ với hình ảnh hoa và lọ, tác giả đã tạo bất ngờ về cái động của tác phẩm, cho người xem bằng thủ pháp sử dụng các mảng vàng lung linh, phóng khoáng trong chủ sắc xanh, cuồn cuộn trải rộng khắp mặt tranh kết hợp với sự định hình của những nét đen, điểm màu cam vàng, được chắt lọc nương theo dòng cảm xúc rất tự nhiên.

SUY TƯ

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chất đô thị trong tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Trung Thành rất dễ nhận ra mặc dù trong những bức tranh trừu tượng của ông luôn vốn có những ký hiệu thẩm mỹ rất riêng. Màu sắc trong tranh anh đủ độ điệu đàng pha chút lãng mạn dễ xem và dễ cảm nhận trong chừng mực trình độ nhận thức của công chúng. Điều đó giúp họa sĩ thể hiện thành công những tác phẩm đòi hỏi gắt gao sự biến chuyển tinh tế như thời điểm giao mùa, hay bốn mùa trong năm. Bức tranh có nhiều sắc độ màu sắc, thể hiện kỹ thuật sử dụng màu sắc đỉnh cao và điêu luyện của họa sĩ, dùng màu sắc để diễn tả trạng thái tình cảm, trạng thái cảm xúc, vì vậy tranh trừu tượng của Nguyễn Trung Thành nói riêng và các họa sĩ tranh trừu tượng nói chung. Hiện thực trong tranh Nguyễn Trung Thành đã được nhào nặn, đẩy lên để tạo ra những mảng, nhát hài hòa, những bản hòa tấu của nhịp điệu, đường nét và màu sắc. Và cứ như vậy, hiện thực ban đầu đã chuyển hóa thành hiện thực của cảm giác.

LONG PHỤNG

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Nguyễn Trung Thành là một trong những họa sĩ vẽ tranh trừu tượng được vinh danh nhiều nhất trong nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, anh cũng là họa sĩ diễn đạt tốt nhất cảm xúc của mình bằng cách vẽ đơn giản nhất ở Việt Nam hiện nay. Hình ảnh long phụng đỏ có lẽ là một trong số những bức họa dễ cảm thụ nhất trong số các tác phẩm mang hơi hướng trừu tượng của Nguyễn Trung Thành. Gắn với nét văn hóa tâm linh và tín ngưỡng hàng đầu của người Việt Nam cũng như các nước châu Á nói chung, bên cạnh ly, quy, phượng, con rồng (long) là một trong những tứ linh linh thiêng và rất được tôn sùng trong văn hóa của phương Đông. Vì vậy, với cảm hứng dạt dào, họa sĩ Nguyễn Trung Thành đã sáng tạo  hình ảnh tứ linh độc đáo và ý nghĩa bậc nhất này trong các bức họa của mình, với phong cách trừu tượng, tượng trưng quen thuộc mình, họa sĩ đã có những nét bút ngẫu hứng để tạo ra một bức họa độc đáo về linh vật thân thuộc và rất đỗi gắn bó với dân tộc.

AO SEN

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

“Trong đầm gì đẹp bằng sen”. Hoa sen là nguồn cảm hứng dồi dào cho các họa sĩ được tự do thả hồn theo những nét cọ. Sắc hồng, sắc vàng, sắc xanh với những tông màu khác nhau đã tạo nên một chỉnh thể hoàn chỉnh và cuốn hút cho bức họa của họa sĩ Nguyễn Trung Thành. Anh không vẽ sen giống như cách vẽ phổ thông của các họa sĩ khác, tranh của anh có chỗ đứng,  có vị trí riêng trong nền mỹ thuật Việt Nam bởi những dấu ấn mà anh để lại, một cách vẽ mới, cách truyền tải mới khiến những thứ bình dị, đời thường cũng trở nên độc đáo và khác biệt so với đời thực.

NGÀY MỚI

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Họa sĩ tài năng Nguyễn Trung Thành luôn biết cách biến những điều bình dị của cuộc sống trở nên có hồn trong những bức vẽ của mình. Hiện thực là phương tiện chuyển tải để Nguyễn Trung Thành biểu đạt cảm xúc. Bút pháp của anh thoải mái, tự do, phóng khoáng, mà vẫn tạo được những nét riêng mới. Thế mạnh của anh là bút pháp và màu. Bút pháp của nét. Anh không phân biệt hình và nền. Tất cả đều là một nét, không tô đi dặm lại, một đi không trở lại, trắng trợn quyết liệt, dứt khoát, chắc khỏe, anh không ưa nét nhỏ. Cảnh phố sau mưa với những đường nét cơ bản cuốn người đọc vào một khung cảnh nên thơ, trữ tình, giàu chất thơ. Màu sắc được anh sử dụng cũng khá táo bạo, anh chủ yếu lựa chọn những gam màu tương phản, sặc sỡ, mạnh mẽ, nồng nàn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho bức tranh.

CÚC TARA - CÚC MẮT NGỌC

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Sự quyến rũ của hoa và lá là bất tận đối với nghệ thuật. Những nét bút chập chéo đan xen vài khối hình tròn trịa đủ để diễn tả nét đẹp của thiên nhiên tạo vật khiến người xem không thể rời mắt, càng nhìn càng cảm thấy thấy như bị cuốn hút vào thế giới của họa sĩ tài ba, nơi ta có thể liên tưởng và chạm đến những sự giao cảm thông qua hình tượng độc đáo của người họa sĩ. Ý thức về điều này, họa sĩ châu Á nổi tiếng về đề tài tĩnh vật Nguyễn Trung Thành đã đem đến cho chúng ta một chỉnh thể tuyệt hảo về hội họa trong bức “Cúc tara, cúc mắt ngọc”.

ĐƯỜNG VỀ NHÀ

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành có đôi khi lựa chọn những không gian nghệ thuật chứa đựng cái bao la của không gian đất trời và vũ trụ để biểu hiện, nhưng ấn chứa trong đó lại là sự cô đơn tịch liêu của một tâm hồn, ví như hình ảnh một chiếc thuyền lửng lơ, một con đường xa thẳm, một cánh rừng cọ hùng vĩ xa xôi, những ngôi nhà mái đỏ chênh vênh bên hàng cây xanh lá... Phong cách có chút Tây hóa, cộng hưởng với cách sử dụng màu sắc hiện đại và cách xử lý tả thực, họa sĩ Nguyễn Trung Thành đã xây dựng được một không gian nghệ thuật rất riêng, khiến cho các bức họa trở nên mơ màng, thực và ảo, cái cụ thể và hư không cứ đan xen vào nhau làm người xem rơi vào trạng thái tĩnh lặng tuyệt đối nhưng người xem vẫn không muốn thoát ra sự tĩnh lặng ấy. Những hình ảnh tạo cảm giác yên bình, sự yên bình mỏng manh tưởng như muốn vỡ vụn trước sự chảy trôi của thời gian trong ánh bảng lảng của buổi hoàng hôn xa xăm: “Vàng son đương lộng lẫy buổi chiều tan. Quay mặt lại cả lầu chiều đã vỡ”.

NGÀY MƯA

Chất liệu: Acrylic

Kích thước: 80x120

Giá bán: 14 triệu

Những giai điệu về sắc màu là cảm hứng chủ đạo xuyên suốt trong những bức vẽ hoàn mỹ của Nguyễn Trung Thành. Hội họa là thứ nghệ thuật phi ngôn ngữ nhưng vẫn khiến người xem không khỏi bất ngờ về những thông điệp rất riêng mà tác giả mang tới. Bữa tiệc sắc màu đan xen trắng, vàng và xanh dương tạo nên một chỉnh thể nghệ thuật rất lôi cuốn. Nét đặc trưng của tranh Nguyễn Trung Thành chủ yếu là vận dụng những đường nét phải dứt khoát, màu sắc phải hài hòa. Bức họa thực sự là một sự hòa âm phối khí tuyệt vời về màu sắc mà họa sĩ đã chiêu đãi người xem khiến thực khách nào cũng được hả lòng hả dạ. Ta cảm nhận thấy những nhát cọ mềm mại, uyển chuyển và đầy biến ảo của họa sĩ trên trang giấy vẽ đã thể hiện một cá tính rất riêng của người họa sĩ xuất chúng này.

 

Quý khách vui lòng xem hướng dẫn mua tranh tại đường link

https://ticketgo.vn/event/huong-dan-mua-tranh-noi-dia-va-ra-nuoc-ngoai

 

 

# vietnam # vietnam fire arts # vietnam arts # viet arts # fine arts # artist nguyen trung thanh # abstract paintings

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành

Họa sĩ Nguyễn Trung Thành là một họa sĩ tự do. Anh sinh năm 1979, anh từng có thời gian làm giáo viên mỹ thuật. Quê anh ở Bồng Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội. Họa sĩ Nguyễn Trung Thành tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương năm 2003  và Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2011. Anh từng tham gia nhiều triển lãm như: Năm 2004, triển lãm tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2005, triển lãm tranh cổ động bảo tàng lịch sử quân đội. Năm 2018, anh tham gia triển lãm đao pháp tại Vicas art studio tại Hà Nội. Nhiều tác phẩm của anh đã được các nhà sưu tập trong nước sưu tập.