Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #50: Chiếu và Thảo luận phim tài liệu BIỂN

Sự kiện điện ảnh tháng 06/2023: Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #50: Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "BIỂN”

Thông tin từ ban tổ chức:

Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #50

Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "BIỂN”

► Quốc gia sản xuất: Thụy Sỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Mônacô, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Mỹ

► Đạo diễn: Jacques Perrin, Jacques Cluzaud

► Thời lượng phim: 84 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 2/6/2023

► Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

Trong khi không gian vũ trụ được rao như là biên giới cuối cùng để con người chinh phục, thì những khối nước bao quanh các lục địa của chúng ta mang trong chúng sự kỳ thú cũng nhiều như vậy với vô số các giống loài có ở đó dưới những tầng sâu của đại dương. “OCEANS”, bộ phim của các đạo diễn Jacques Perrin và Jacques Cluzaud, cho chúng ta cái nhìn thoáng hiện về 2 vạn dặm dưới biển đó.

Bên cạnh nghệ thuật quay phim tuyệt đẹp thường thấy, với nhân vật là các bầy cá heo hoạt náo, cùng nhiều những cảnh bơi đồng diễn, với những sinh vật cả lớn lẫn nhỏ, từ những con cá voi khổng lồ cho với những chú rùa con mới nở gắng sức lao ra mép nước trước khi bị tóm một cách không thương tiếc bởi những con chim săn mồi, thì đây là một bộ phim tài liệu cho phép ta lại thật gần với những sinh vật này, nhờ những máy quay đã được đặt vào các tầng nước sâu của mọi đại dương trên thế giới.

“BIỂN” không mang tính rao giảng, bởi nó không đeo chiếc phù hiệu sinh thái theo một lối hiển minh chút nào, trong phần lời dẫn vốn đã hiếm hoi của nó. Thay vào đó, nó làm thế một cách rất tinh tế, nhắc nhở chúng ta rằng có những sinh vật khác mà với chúng, chúng ta cùng chia sẻ Trái đất này, và nếu chúng ta tiếp tục cướp bóc và làm nhiễm ô đất liền rồi coi biển cả như là ống cống, thì đây sẽ là những sinh vật mà chúng ta sẽ mất đi trong tương lai gần, gây nên một sự rối loạn to lớn trong sự cân bằng của Tự nhiên, và ai đoán được cơn giận dữ của Tự nhiên mà chúng ta phải gánh chịu sẽ là như thế nào?

Trong chương trình chiếu phim tài liệu lần thứ nhất của tháng Sáu năm 2023, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Docland7 số 50, Cà phê Thứ Bảy xin được giới thiệu với các khán giả của chương trình bộ phim tài liệu “BIỂN”. Buổi chiếu diễn ra tại quán Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bộ phim phù hợp cho cả gia đình cùng xem.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

- Cà phê thứ Bảy là dự án phi lợi nhuận, các sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy.

- Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán.

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

- Lưu ý: Thực hiện các biện pháp an toàn sức khỏe, các anh chị và các bạn tham dự chương trình nhớ mang khẩu trang cá nhân khi vào khán phòng.

***Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ từ BTC, xin liên lạc theo số hotline : 0346426899

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…
Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.