Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 52: Chiếu và Thảo luận phim tài liệu ĐẤT

Sự kiện chiếu phim tài liệu tháng 07/2023: Chiếu và Thảo luận phim tài liệu ĐẤT

Thông tin từ ban tổ chức:

Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #52

Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "ĐẤT”

► Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Na-uy, Ai Cập, Ấn Độ

► Đạo diễn: Deborah Koons Garcia

► Thời lượng phim: 104 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 7/7/2023

► Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

--------------------------------

Rút tỉa từ tri thức cổ xưa và khoa học tân thời nhất, “Symphony of the Soil” là một sự khám phá đầy tính nghệ thuật về nền tảng diệu kỳ của đất. Bằng việc thấu hiểu những mối quan hệ và sự phụ thuộc lẫn nhau đầy tinh vi, phức tạp giữa đất, nước, khí quyển, thực vật và động vật, chúng ta sẽ đi đến trân trọng bản chất phức tạp và sinh động của nguồn lực quý giá này.

Bộ phim cũng khảo sát mối quan hệ của con người chúng ta với đất, việc sử dụng và sử dụng sai nó trong nông nghiệp, sự phá rừng và công cuộc phát triển, cùng với những nghiên cứu khoa học mới nhất về vai trò then chốt của đất trong việc cải thiện những vấn đề môi trường mang tính thách thức nhất thời đại chúng ta.

Được quay trên bốn châu lục, với nhân vật nổi bật là các nhà khoa học có uy tín và những nông dân, chủ trang trại đang thực hành, “ĐẤT” là một bản trình chiếu hấp dẫn, nêu bật những tiềm năng của đất khỏe - tạo nên cây khỏe - tạo nên con người khỏe mạnh, sống trên một hành tinh tốt lành.

Trong chương trình chiếu phim tài liệu thứ nhất của tháng Bảy năm 2023, Docland7 số 52, Cà phê Thứ Bảy xin được giới thiệu với các khán giả của chương trình bộ phim tài liệu “ĐẤT”. Buổi chiếu diễn ra tại quán Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

- Cà phê thứ Bảy là dự án phi lợi nhuận, các sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy. 

- Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán.

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Lưu ý: Thực hiện các biện pháp an toàn sức khỏe, các anh chị và các bạn tham dự chương trình nhớ mang khẩu trang cá nhân khi vào khán phòng.

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.