Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 64 Chiếu và Thảo luận phim tài liệu: TRÊN CÁNH THIÊN DI

Sự kiện tháng 1/2024: Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #64 | Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "TRÊN CÁNH THIÊN DI”

Thông tin từ ban tổ chức:

► Quốc gia sản xuất: CH Pháp

► Đạo diễn: Jacques Perrin, Jacques Cluzaud, Michel Debats

► Thời lượng phim: 89 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 05/01/2024

► Địa điểm: Cà phê thứ Bảy - Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Hoàng Tuấn

Kể từ khoảng 10 nghìn năm trước, khi thời kỳ Nông nghiệp bắt đầu, phần lớn loài người chính thức sống đời sống định cư, tuy rằng, trong lịch sử, vì nhiều lý do, con người cũng đã phải trải qua những đợt di cư lớn tới những nơi chốn mới. Nhưng nhìn chung, việc di cư đã trở nên xa lạ với con người. Sẽ như thế nào, đời sống của những người phải rời bỏ nơi chốn quen thuộc ra đi? Thì đây, “TRÊN CÁNH THIÊN DI” cho chúng ta một câu chuyện về những giống loài khác con người, các loài chim di cư, mà việc di cư diễn ra lặp đi lặp lại mỗi năm đã đi vào bản năng sống còn của chúng. Bộ phim được thực hiện ghi hình trong 4 năm, theo cánh bay của nhiều loài chim hoang dã, không dùng tới kỹ xảo điện ảnh này đã nhận được 16 đề cử và thắng 5 giải thưởng dành cho phim tài liệu của các Liên hoan phim và các hiệp hội Phê bình điện ảnh trên thế giới.

Trong chương trình chiếu phim tài liệu đầu tiên của năm 2024, Docland7 số 64, Cà phê Thứ Bảy, xin mời các khán giả của chương trình cùng đến xem và thảo luận bộ phim “WINGED MIGRATION” từ các nhà làm phim người Pháp, cũng chính là các tác giả của bộ phim “QUẢ ĐẤT MÙA” rất xúc động đã được trình chiếu tại Salon Cà phê Thứ bảy. “Câu chuyện về cuộc di cư của những loài chim cũng chính là câu chuyện về lời hứa - lời hứa quay về”. Buổi chiếu diễn ra tại quán Cà phê Thứ bảy – Shophouse 09 Park 1, Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn và Hà Nội.

Cà phê thứ Bảy là dự án phi lợi nhuận, các sự kiện không bán vé và miễn phí cho khách của quán. Trước khi vào tham dự chương trình, quý khách vui lòng order và thanh toán đồ uống theo menu của quán để hỗ trợ chúng tôi có chi phí chi trả mặt bằng, nhân sự, điện nước, … nhằm duy trì các hoạt động của Cà phê thứ Bảy.

- Quý khách đến quán Cà phê thứ Bảy vui lòng gửi xe ở hầm Park2, tầng B1; sau đó đi đến cột C09, cạnh cửa ghi P01 (Zone A căn hộ 10-17) sẽ có nhân viên đón khách lên quán.

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (đồng dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện.