KTTxCA’: Films and Contemplations | Những người có tầm nhìn, một lịch sử khác của kiến trúc

Sự kiện chiếu phim về ngành kiến trúc: KTTxCA’: Films and Contemplations | Những người có tầm nhìn, một lịch sử khác của kiến trúc

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:00, Thứ bảy 25/03/2023

Địa điểm: CA’ Library, Tầng 3, AgoHub, Số 12 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Link đăng ký

-----------------------------------

Bộ phim với tựa đề gốc tiếng Pháp “Les Visionnaires, une autre histoire de l’architecture” là một cuốn phim tài liệu đặc sắc về sự tiến hóa của ngành kiến trúc qua việc giới thiệu những tác phẩm dường như thuộc Chủ nghĩa Không tưởng (“Utopia”) những năm 1950 – 1970.

Từ kiến trúc hình cầu của Pascal Häusermann và Antti Lovag, mặt bằng nghiêng của Claude Parent, kiến trúc để cho người dân tự do phát triển của Yona Friedman, kiến trúc tâm lý của Coop Himmelb(l)au, “thành phố tạm thời” của Archigram, … và nhiều kiến trúc sư khác nữa, bộ phim giúp khán giả khám phá những ý tưởng và cách tiếp cận kiến trúc đầy táo bạo. Với sự tham gia xây dựng nội dung kịch bản cùng nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu kiến trúc, bộ phim đã đưa sự đa dạng và sáng tạo của ngành kiến trúc lên màn ảnh một cách ngoạn mục và ấn tượng.

Lưu ý:

– Hãy đến sớm 10 phút để check-in và ổn định chỗ ngồi thuận lợi

– Cuối buổi chiếu sẽ là phần Minitalk thảo luận xoay quanh bộ phim

– Buổi chiếu phim kiến trúc được tổ chức vào tối thứ Bảy mỗi 2 tuần một lần

– Phim do CLB Điện ảnh Kiến trúc cung cấp (Xưởng VUUV + Ashui.com)

– Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt

KTTxCA’: Films and Contemplations là chuỗi hoạt động xem phim – thảo luận được CLB Kiến trúc Trẻ và CA’ Library – Thư viện Kiến trúc – Nghệ thuật cùng nhau tổ chức.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.