Manga nổi tiếng về Geisha - Kiyo in Kyoto được Netflix chuyển thể thành phim Live-action The Makanai: Cooking for the Maiko House (2023)

Theo thông tin mới đây, bộ truyện tranh nổi tiếng về Geisha "Kiyo in Kyoto" sẽ được Netflix chuyển thể thành phim vào năm 2023 với tự đề "The Makanai: Cooking for the Maiko House".

Với tiêu đề "The Makanai: Cooking for the Maiko House", bộ phim sắp tới là một series gồm chín phần được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng có tên "Maiko in Kyoto: From the Maiko House" (hay còn gọi là "Kiyo in Kyoto") của Aiko Koyama. Cái tên này chắc đã quen thuộc nếu bạn có theo dõi loạt phim hoạt hình nhỏ miễn phí trên NHK.

Manga nổi tiếng về Geisha - Kiyo in Kyoto được Netflix chuyển thể thành phim Live-action The Makanai: Cooking for the Maiko House (2023)

Lấy bối cảnh ở quận geiko (một thuật ngữ phổ biến hơn dành cho các geisha ở cố đô Nhật Bản) của Kyoto ngày nay, câu chuyện kể về một cô gái trẻ tên là Kiyo, bắt đầu chuyển đến một ngôi nhà maiko để làm makanai (nấu ăn trong nhà của maiko). Là một bộ truyện tranh về cuộc sống vui vẻ và lạc quan xoay quanh đồ ăn, với những thông điệp sâu sắc về cuộc sống trong một ngôi nhà maiko cũng như một số hình ảnh hấp dẫn về cách nấu ăn tự làm của Kiyo.

Nana Mori đóng vai Kiyo, còn Natsuki Deguchi đảm nhận vai Sumire - người bạn thời thơ ấu của Kiyo, người tình cờ trở thành maiko tại ngôi nhà mà Kiyo đang ở. Trong khi đó, ngôi sao của 'Shoplifters' - Mayu Matsuoka, sẽ xuất hiện trong vai Yoshino - một nhân vật mà Kore-eda, người đã giành giải Palme D’Or năm 2018 cho bộ phim 'Shoplifters' của mình, chia sẻ rằng "anh ấy đã tạo ra một hình tượng vô cùng đặc biệt cho vai nữ này."

'"The Makanai: Cooking for the Maiko House" sẽ được phát hành trên Netflix vào ngày 12/1/2023. Đừng bỏ lỡ nhé!

-------

Nguồn tin: Nippon Class