1. Trứng nướng rau củ
Nguyên liệu:
- 4-6 quả trứng
- 400 g bông cải xanh, cắt nhỏ
- 200 g nấm tùy chọn
- Một quả hành tây, cắt nhỏ
- 60 g húng quế, cắt nhỏ
- 2 muỗng nước cốt dừa
- Dầu thực vật
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu, xào hành tây trong 5 phút đến khi mềm.
- Cho bông cải xanh và nấm vào xào 5-7 phút đến khi mềm, sau đó cho thêm húng quế vào.
- Đánh đều trứng cùng muối, tiêu và nước cốt dừa.
- Cho trứng vào chảo cùng bông cải xanh vừa chế biến. Sau đó cho vào lò nướng 20-30 phút.
- Để nguội và thưởng thức.
Ảnh: Love and Lemons.
2. Bánh táo yến mạch và bí đỏ
Nguyên liệu:
- 100 g bí đỏ nghiền
- 200 g yến mạch
- 60 g sữa hạnh nhân không đường
- Một quả trứng
- 1/4 muỗng syrup
- Một muỗng tinh chất vani
- Một quả táo, cắt hạt lựu
- Một muỗng bột nở
- Nửa muỗng bột quế
- 1/4 muỗng bột gừng
- 1/4 muỗng gia vị tổng hợp
- 1/8 muỗng bột đinh hương
- Muối
Chế biến:
- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.
- Trộn đều bí đỏ, sữa, trứng và tinh chất vani. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và đảo đều.
- Đặt giấy nến trên vỉ nướng, cho hỗn hợp vào rồi rắc thêm bột quế và đường.
- Nướng bánh 30-35 phút, để nguội khoảng 10 phút và thưởng thức.
- Có thể dùng chung với syrup hoặc sữa chua Hy Lạp.
Ảnh: Recipe Runner.
3. Shakshuka - trứng chần sốt cà
Nguyên liệu:
- 200 g thịt bò xay
- 800 g cà chua nghiền
- 4 quả trứng
- Một quả hành tây, cắt mỏng
- Một quả ớt chuông đỏ, cắt mỏng
- Một quả ớt chuông xanh, cắt mỏng
- 2 muỗng bột thì là
- 30 g sốt ớt
- Tỏi xay
- Dầu olive
- Ngò, muối
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu, xào thịt bò 3-4 phút đến khi chín đều, nêm nếm với muối.
- Cho hành tây, ớt chuông vào chảo và đảo đều đến khi mềm.
- Thêm tỏi vào và đảo một phút. Sau đó tiếp tục cho bột thì là và đảo thêm một phút.
- Cho cà chua nghiền, sốt ớt vào chảo và đảo trên lửa lớn, nêm nếm với muối. Đun trên lửa lớn, giảm lửa nhỏ khi hỗn hợp bắt đầu sôi.
- Tạo 4 lỗ nhỏ trên hỗn hợp và cho trứng vào. Đậy nắp và đun 10-15 phút đến khi trứng chín.
- Trang trí với ngò và thưởng thức.
4. Cháo gà nấm hương
- 100 gr gạo.
- 50 gr ức gà.
- 1 trái trứng gà.
- 5 gr nấm hương khô.
- 1 củ cà rốt
- Vài lát gừng.
- 4 củ hành tím.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Bước 1: Sơ chế gà, lọc xương đem hầm để lấy nước ngọt từ xương gà. Sau khi hầm xương gà thật nhừ vớt xương ra, cho gạo nếp và gạo tẻ, đậu xanh vào đun với lửa vừa để tránh bị khét cháo đáy nồi.
Bước 2: Sơ chế nấm hương. Ngâm nấm hương trong muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch và thái nấm thật nhỏ.
Bước 3: Thịt gà thái miếng vừa ăn, phi thơm hành rồi đổ gà vào đảo cùng, nêm mắm muối sau đó đổ nấm hương vào xào cùng. Bỏ thịt gà xào nấm ra bát.
Bước 4: Khi cháo đã nhừ đổ thịt gà xào nấm cùng vào đun thêm một chút là được.
Có thể ăn kèm quẩy nóng giòn.
5. Yến mạch bơ đậu phộng chuối
Nguyên liệu:
- 400 g yến mạch
- 2 trái chuối, cắt lát
- 2 muỗng bơ đậu phộng
- 30 g hạnh nhân
- 2 muỗng syrup
- Muối
Chế biến:
- Đun sôi 400 ml nước nóng sau đó hạ lửa vừa và cho yến mạch vào, nêm nếm với muối. Đảo đều trong 5 phút đến khi yến mạch mềm.
- Cho yến mạch vào bát, thêm chuối, bơ đậu phộng, hạnh nhân và syrup rồi trộn đều. Có thể thưởng thức chung với sữa.
( Nguồn tổng hợp - ảnh google)